[VTV.VN] LINH HOẠT PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH LỚP 6 TRONG MÙA DỊCH

VTV.vn – Phỏng vấn trực tuyến, xét tuyển kết quả cũ hay thi dưới các góc camera chống gian lận…nhiều trường đang nỗ lực cho học sinh thi chuyển cấp lên lớp 6 một cách linh hoạt.

https://vtv.vn/giao-duc/linh-hoat-phuong-thuc-tuyen-sinh-lop-6-trong-mua-dich-20210607184656008.htm

Trường Lương Thế Vinh là trường duy nhất tại Hà Nội quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 6 theo hình thức thi online. Điều này đồng nghĩa thách thức lớn về một kỳ thi không làm khó thí sinh là điều nhà trường phải đối mặt.

Anh Văn Quỳnh, Trưởng phòng Phát triển CNTT, Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh cho hay: “Bên cạnh việc hướng dẫn, trường sẽ tổ chức hai kỳ thi thử để học sinh và phụ huynh nắm được kỳ thi sẽ diễn ra như thế nào, hệ thống hoạt động ra sao”

Trong khi đó, lựa chọn phỏng vấn trực tuyến với 3 môn đầu vào theo hình thức 1 – 1 lại là cách Hệ thống giáo dục Alfred Nobel triển khai để đảm bảo công tác tuyển sinh trong mùa dịch.

Đảm bảo hoạt động tuyển sinh của trường, đáp ứng nhu cầu ổn định trường lớp cho con của phụ huynh nhưng bài toán về chất lượng đầu vào hay tính công bằng cho các thí sinh trong nỗ lực linh hoạt phương thức tuyển sinh cũng là vấn đề các trường lưu tâm.

Có thách thức với nhà trường, có bỡ ngỡ với phụ huynh khi phải thay đổi trong hành trình cùng con chuyển cấp vì bối cảnh dịch bệnh nhưng rõ ràng, sự chủ động, linh hoạt của nhà trường sẽ là cơ sở để hành trình ấy bớt những lo toan…