Từ năm học mới 2020-2021, Alfred Nobel School quyết định đưa 3 bộ môn gồm Vovinam, Phát triển chiều cao & Yoga vào chương trình chính khóa nhằm mang tới nền tảng thể chất toàn diện nhất cho các ANSERS.

Rèn luyện thể chất trong nhà trường có ý nghĩa về nhiều mặt đối với sức khỏe và sự phát triển của học sinh. Nó không chỉ giúp các em có sức khỏe tốt mà còn rèn tính kỷ luật, ý thức tập thể, rèn luyện ý chí và tinh thần đồng đội, giúp các em phát triển toàn diện, giảm stress…

Hiểu được điều đó, Alfred Nobel School đã quyết định bổ sung thêm 3 bộ môn gồm Vovinam, Phát triển chiều cao & Yoga vào chương trình chính khóa trong năm học mới 2020-2021 nhằm nâng cao về thể lực, thể hình theo các tiêu chuẩn quốc tế, tạo nền tảng vững vàng cho các ANSERS theo đuổi ước mơ sau này.

Là một trong số ít các trường phổ thông đưa chương trình Phát triển chiều cao triển khai cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, ANS mong muốn các ANSERS được cải thiện hình thể vóc dáng để tự tin du học, làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như thuận lợi khi ứng tuyển nghề nghiệp có yêu cầu cao về ngoại hình trong tương lai.

Thông qua mô hình vận động phối hợp các hoạt động thể thao có khả năng tăng chiều cao  như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, nhảy cao,…, các em học sinh không chỉ được cải thiện ngoại hình mà còn được rèn luyện ý thức kỷ luật, tinh thần đồng đội và tính kiên trì, khả năng cạnh tranh lành mạnh. 

Bên cạnh chương trình Phát triển chiều cao thì bộ môn võ cổ truyền Vovinam cũng là điểm sáng mới trong hoạt động tăng cường thể chất học sinh năm học 2020-2021 tại ANS. Ngoài lợi ích nâng cao sức khỏe, giúp ANSER trang bị khả năng tự bảo vệ bản thân trong mọi hoàn cảnh, bộ môn Vovinam còn góp phần giáo dục tinh thần dân tộc, tinh thần thượng võ, tình đoàn kết, sự tự tin cho học sinh trong trường. 

Vovinam được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập năm 1936. Đây là bộ môn võ thuật phát triển dựa trên nhiều loại võ thuật khác nhau trên toàn thế giới trong đó có vật cổ truyền Việt Nam. Hơn 80 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn thăng trầm, hiện nay Vovinam đã được toàn bộ thế giới công nhận, nhiều giải đấu Vovinam tầm cỡ quốc gia và thế giới được tổ chức và nhận được sự tham gia của nhiều võ sư. Có thể thấy rằng, Vovinam chính là niềm tự hào võ thuật của dân tộc, là đại diện cho tinh thần và ý chí của con người Việt Nam.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bổ sung môn võ Vovinam vào chương trình chính khóa bên cạnh lợi ích nâng cao sức khỏe còn giúp cho ANSER trang bị khả năng tự bảo vệ bản thân trong mọi hoàn cảnh trước tình hình xã hội có phần phức tạp như hiện nay.

Đồng thời, thông qua quá trình tìm hiểu và tập luyện bộ môn Vovinam, các em học sinh còn được nâng cao tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, yếu tố kỷ luật, tinh thần sống khỏe, cương trực, tháo vát của các con. 

Bộ môn thứ 3 góp mặt trong chương trình nâng cao thể chất học sinh năm học mới là yoga. Bắt nguồn từ Ấn Độ khoảng 5000 năm trước, yoga ra đời dựa trên ý tưởng, tâm trí và cơ thể là một. Khi tập luyện kết hợp các kỹ thuật thở, tư thế yoga và ngồi thiền giúp cải thiện tinh thần, thay đổi thế giới quan và bình tâm hơn. Luyện tập yoga thường xuyên có thể nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, cải thiện vóc dáng cũng như giải tỏa mọi căng thẳng, tái tạo nguồn năng lượng tích cực. 

Yoga còn là bộ môn đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại vô cùng cao, khi mới bắt đầu luyện tập, cơ thể chưa có đủ sự dẻo dai nên đòi hỏi người tập phải không ngừng cố gắng. Tập luyện yoga giúp các con có được sự kiên trì, bền bỉ, góp phần định hình sự điềm tĩnh trong tính cách.

Với việc đưa yoga vào trường học, ANS mong muốn và sẽ nỗ lực để các em học sinh khắc phục được các tật gù lưng, cận thị, vẹo cột sống…, đồng thời giải tỏa được mọi căng thẳng, tạo sự hứng thú và năng lượng tích cực trong học tập.

Sức khỏe là tài sản vô giá và chỉ khi được đảm bảo nền tảng thể lực vững vàng, các em học sinh mới có thể học tập hiệu quả và dồi dào năng lượng để khám phá tri thức. Đây cũng chính là quan điểm giáo dục hiện đại tại ANS cũng như nhiều quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, nhằm tạo nên những công dân toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *