Chương trình Chất lượng cao là chương trình chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam đã được Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel (ANS) làm giàu bằng giá trị gia tăng về nhiều mặt. Môn Tiếng Anh được nâng cao, các môn Kỹ năng sống, Âm nhạc, Mỹ thuật và Thể dục cũng được chú trọng với phương pháp và giáo trình hấp dẫn, sinh động. Năng lực sáng tạo, sự cân bằng tâm lý và khả năng chịu áp lực của học sinh được chăm chút một cách có phương pháp và có hệ thống.

HỒ SƠ TÂM LÝ

Việc thấu hiểu tính cách có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình định hướng và giáo dục học sinh. ANS cung cấp cho phụ huynh một hồ sơ tâm lý học đường chi tiết tới từng giai đoạn phát triển. Từ đó, mỗi học sinh đều có một hồ sơ tâm lý ghi chép quá trình và diễn biến với các chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, học sinh được hỗ trợ về mọi mặt khi gặp những vướng mắc hay khó khăn trong học đường.

HỌC THUẬT

Chương trình chuẩn & tăng cường theo khối lớp

Cùng việc giảng dạy đảm bảo theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, với điều kiện học bán trú, ANS tăng cường số tiết cho các môn học quan trọng, giúp học sinh hoàn toàn tự tin trong thi cử và chuyển cấp lên các bậc học tiếp theo.

Môn tiếng Anh

Mỗi tuần, học sinh có 8 tiết tiếng Anh, trong đó có 4 tiết phát triển kỹ năng nghe, nói và ngữ âm với giáo viên bản ngữ (Mỹ, Úc, Canada). Chương trình tiếng Anh được xây dựng trên cơ sở Hệ thống chứng chỉ của Cambridge và theo hệ thống tiêu chuẩn cấp độ ngôn ngữ châu Âu CEFR.

Phát triển kỹ năng

Chương trình kỹ năng 02 tiết/ tuần với nội dung được thiết kế đa dạng, linh hoạt và sáng tạo phù hợp với từng độ tuổi. Các chương trình Tập huấn kỹ năng thường kỳ với các chuyến đi xa giúp học sinh được trải nghiệm, rèn luyện tính tự lập, tự giác và tinh thần đồng đội.

Các môn chuyên sâu: Lịch sử  Địa lý – Khoa học

Được giảng dạy theo phương pháp tăng tính tương tác với học sinh, học bằng trải nghiệm mang đến những phút giây thú vị trên lớp học: (i) học lịch sử bằng sơ đồ tư duy và việc tham quan các di tích; (ii) học địa lý qua thực địa và trải nghiệm; (iii) học khoa học với thí nghiệm và quan sát thực tế.

Nghệ thuật

Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, giúp học sinh cân bằng, giải tỏa căng thẳng trong quá trình học tập. ANS quan tâm và tạo điều kiện cho 100% học sinh đểu có cơ hội thể hiện mình trên các sân khấu biểu diễn. Tổ chức sự kiện biểu diễn đã trở thành truyền thống của ANS với rất nhiều tiết mục tập thể mà tất cả học sinh đều được tham gia biểu diễn cùng nhau.

Thể thao

Hoạt động thể chất hàng tuần và luyện tập thể thao theo nguyện vọng. Ngày hội thể thao với nhiều hoạt động đặc sắc, sôi nổi tổ chức thường kỳ. Học sinh tập luyện theo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật vận động và tập luyện với huấn luyện viên chuyên nghiệp.

GIỜ HỌC THƯ VIỆN

ANS xây dựng một thư viện hiện đại với số đầu sách Anh Ngữ lên tới 3000 và hàng nghìn đầu sách văn học và cách đầu sách khác nhằm phục vụ việc học tập của học sinh. Xây dựng cho học sinh thói quen và kỹ năng đọc sách cũng là mục tiêu của giờ học này.

TƯ VẤN TOÀN DIỆN

Từ bậc Tiểu học, học sinh tại ANS được tư vấn theo hệ thống giáo dục hiện đại. Cố vấn tâm lý và hội đồng cố vấn học thuật của ANS hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho học sinh trong quá trình học tập tại trường. Bên cạnh cố vấn tâm lý và học thuật, ANS chú trọng hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông giúp học sinh có sự lựa chọn phù hợp về nghề nghiệp phát triển sau này.