Trường có xét tuyển đầu vào với học sinh lớp một không?

Đối với học sinh vào học lớp 1, ANS có một buổi tiếp xúc, phỏng vấn ngắn gọn với mục đích kiểm tra, tìm hiểu về tâm lý và phát hiện khả năng tiềm tàng của học sinh để có thêm định hướng giúp trẻ phát triển tài năng, bổ sung những khiếm khuyết trong suốt quá trình học tập tại trường.

Đối với học sinh vào học lớp Sáu, ANS xét tuyển theo học bạ và các loại giấy chứng nhận về thành tích học tập (nếu có) và cũng có một buổi tiếp xúc, phỏng vấn để tìm hiểu những điểm mạnh, yếu của học sinh. Học sinh đăng ký Chương trình Song ngữ sẽ thực hiện một bài kiểm tra đầu vào về năng lực tiếng Anh phù hợp.

Thời khóa biểu? Phụ huynh có thể đón con muộn nhất là mấy giờ? Lịch nghỉ hè, lễ tết?

– Thời gian học:

+ Tiểu học bắt đầu từ 7h45 đến 16h05, nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật.

+ Trung học bắt đầu từ 7h30 đến 16h30, nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật.

– Trường hợp phụ huynh chưa đón con kịp, có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để gửi con xuống phòng trông muộn (phòng trông muộn nhận trông học sinh đến 18h30) .

– Lịch nghỉ các ngày lễ, tết và nghỉ hè được thực hiện theo quy định chung của ngành giáo dục.

Số học sinh mỗi lớp?

Sĩ số lớp Chất lượng cao: tối đa 30 học sinh/lớp.

Sí số lớp Cambridge: tối đa 24 học sinh/lớp.

Thời lượng môn học giáo dục thể chất, hoạt động thể dục thể thao?

Hoạt động thể chất được thực hiện hàng tuần và luyện tập thể thao theo nguyện vọng của học sinh. Ngoài bóng đá,cầu lông, bóng bàn, bóng rổ và bơi lội, ANS đưa môn võ Vovinam và môn phát triển chiều cao thành môn thể thao chính thức tại trường. Học sinh tập luyện theo đúng tiêu chuẩn cao về kỹ thuật vận động và tập luyện với huấn luyện viên chuyên nghiệp. Mỗi học kỳ, ANS tổ chức Ngày hội thể thao toàn trường.

Thời lượng môn học tiếng Anh/tuần, trong đó có mấy tiết do giáo viên bản ngữ giảng dạy?

– Chương trình Chất Lượng Cao: mỗi tuần học sinh có 8 tiết tiếng Anh, trong đó có 4 tiết phát triển kỹ năng nghe, nói và ngữ âm với giáo viên bản ngữ (Mỹ, Anh, Úc, Canada).

– Chương trình Song ngữ Cambridge: Học sinh  học 18 tiết Cambridge với giáo viên nước ngoài/tuần theo đúng giáo trình chuẩn chương trình Cambridge. Học kì tham gia kì thi kiểm tra trình độ để nhận chứng chỉ của hội đồng khảo thí quốc thế Cambridge(CIE), học sinh hoàn toàn có thể sử dụng các chứng chỉ này để học tại các trường khác trên thế giới.

Trình độ đội ngũ giáo viên, chuyên gia đáp ứng yêu cầu chất lượng giáo dục đạt chuẩn đề ra? Việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên được thực hiện như thế nào?

– Đội ngũ giáo viên đều là những nhà giáo có tâm huyết với nghề, trách nhiệm cao với học sinh. Nhà trường áp dụng mô hình Giáo viên chủ nhiệm kiêm cố vấn riêng từng học sinh (Advisor), trong đó giáo viên thực hiện: (i) quản lý và làm việc với học sinh hàng ngày; (ii) là cầu nối giữa học sinh, gia đình và nhà trường.

– Chương trình Song ngữ Cambridge: đội ngũ giáo viên dạy chương trình này đều là giáo viên nước ngoài đạt chuẩn Cambridge có tình yêu với nghề, có thâm niên gắn bó với nhà trường.

– Chương trình Chất lượng cao: giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm, giàu kinh nghiệm, quan tâm tới từng cá nhân học sinh.

Chương trình chất lượng cao và song ngữ có gì khác biệt? Đối với chương trình song ngữ, vừa đảm bảo chương trình của Bộ Giáo dục vừa học các môn học theo chương trình song ngữ liệu có là quá tải với học sinh tiểu học, THCS?

Đối với Chương trình Song ngữ là chương trình kết hợp giữa chương trình tiểu học và trung học của Bộ Giáo dục Việt Nam đã được điều chỉnh và tinh gọn lại theo hướng thực chất và thực tiễn và chương trình học thuật quốc tế với các môn học cốt lõi bằng tiếng Anh. Do vậy, học sinh hoàn toàn không bị quá tải mà còn thích thú khám phá thế giới bên ngoài qua tiếng Anh.

Nhà trường sẽ có những biện pháp gì để giúp cân bằng trình độ học sinh trong một lớp, đặc biệt là lớp theo chương trình song ngữ?

Nhà trường có tiến hành đánh giá học lực của học sinh thường xuyên, khi cần, phân nhóm học theo học lực để có thể theo dõi sát sao, tăng cường bồi dưỡng thêm cho học sinh yếu để bắt kịp bạn học.

Môn học STEM là gì?

– STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học).

– STEM là một môn học mà học sinh được học các kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách tích hợp.  Thông thường, STEM được thiết kế ở dạng chủ đề và học sinh được học kiến thức tích hợp dựa trên chủ đề này.

– Một trong những phương pháp dạy và học mang lại hiệu quả cao nhất cho giáo dục STEM là phương pháp “Học qua hành” -“Learning by doing”. Phương pháp ”Học qua hành” giúp học sinh có được kiến thức từ kinh nghiệm thực hành chứ không phải chỉ từ lý thuyết. Bằng cách xây dựng các bài giảng theo chủ đề và dựa trên thực hành, học sinh sẽ được hiểu sâu về lý thuyết, nguyên lý thông qua các hoạt động thực tế. Chính các hoạt động thực tế này sẽ giúp học sinh nhớ kiến thức lâu hơn, sâu hơn. Học sinh sẽ được làm việc theo nhóm, tự thảo luận tìm tòi kiến thức, tự vận dụng kiến thức vào các hoạt động thực hành tạo ra được những sản phẩm cụ thể rồi sau đó có thể truyền đạt lại kiến thức cho người khác. Với cách học này, giáo viên không còn là người truyền đạt kiến thức nữa mà sẽ là người hướng dẫn để học sinh tự xây dựng kiến thức cho chính mình.

Học sinh có được giao bài tập về nhà không?

Học tại ANS, học sinh sẽ hoàn thành các nội dung chương trình học, ôn tập và làm bài tập một số tiết trên lớp, một phần nhỏ sẽ được giao thành bài tập về nhà để rèn thói quen tự học của học sinh.

Chế độ dinh dưỡng và kiểm soát an toàn thực phẩm?

– Chế độ dinh dưỡng và kiểm soát an toàn thực phẩm được ANS thực hiện nghiêm ngặt.

– Tất cả các nguồn thực phẩm đều phải có nguồn gốc xuất xứ và có chứng nhận kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm.

– Định kỳ có kiểm tra, giám sát….

Chương trình học hè, sinh hoạt hè?

Trong thời gian nghỉ hè hàng năm, nhà trường có tổ chức các hoạt động dưới hình thức sinh hoạt Trại hè tại trường, trong nước hay nước ngoài theo nguyện vọng của học sinh. Học sinh các trường khác cũng có thể tham gia cùng học sinh của trường.

Học sinh từ trường khác chuyển sang ANS có gặp khó khăn gì và ANS có biện pháp gì để giúp học sinh hòa nhập?

Học sinh từ các trường khác đều có thể chuyển ngang sang học tại ANS mà không gặp khó khăn gì. Học sinh mới sẽ được giúp đỡ tận tình để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới bởi các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên của trường và các bạn học thân thiện.

Thông tin phụ huynh
Thông tin học sinh