Để đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch, Alfred Nobel School triển khai kỳ thi tuyển đầu vào khối lớp 1 và khối lớp 6 với hình thức phỏng vấn trực tuyến 1:1. 

Đây là phương thức thi tuyển đầu vào lần đầu tiên được áp dụng tại ANS, vừa giải quyết được vấn đề đảm bảo sức khỏe trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vừa theo kịp tiến độ tuyển sinh của Bộ GD & ĐT quy định. 

Với hình thức này, các em học sinh sẽ ngồi tại nhà cùng ba mẹ và kết nối với thầy cô qua app trực tuyến cho phép gọi video. Mỗi học sinh sẽ phỏng vấn với 1-2 giáo viên Việt Nam hoặc giáo viên nước ngoài tùy vào chương trình học đã đăng ký. 

Buổi phỏng vấn giống như một cuộc trò chuyện để các thầy cô làm quen, đánh giá và phân loại năng lực của mỗi học sinh cả về tư duy, kiến thức cùng kỹ năng giao tiếp. Từ đó, Nhà trường sẽ có những định hướng phù hợp nhất cho các em  trong quá trình học tập tại trường sắp tới.

Mỗi buổi phỏng vấn sẽ kéo dài khoảng 30-45 phút xoay quanh các nội dung phù hợp với từng khối lớp. Cụ thể như sau:

– Đối với khối lớp 1: 

  • Kiểm tra tư duy logic và tư duy nhận thức với giáo viên Việt Nam
  • Phần phỏng vấn với giáo viên nước ngoài bằng Tiếng Anh (với học sinh đăng kí học song ngữ)

– Đối với khối lớp 6: 

  • Phỏng vấn kiểm tra tư duy và kiến thức môn Văn, Toán với giáo viên Việt Nam (Trọng tâm là kiến thức học kỳ I lớp 5)
  • Phỏng vấn môn Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài (Dành cho học sinh đăng kí học song ngữ)

Dù chỉ là phương án “bất khả kháng” trong mùa dịch nhưng kỳ thi đầu vào online vẫn được ANS thực hiện nghiêm túc và đảm bảo chất lượng cùng các tiêu chí đánh giá chuẩn như kỳ thi tuyển truyền thống với quy trình 3 bước như sau: 

– Bước 1: Đăng ký 

Các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia thi tuyển online đầu vào khối lớp 1 và khối lớp 6 theo 1 trong 3 cách sau:

Cán bộ tuyển sinh của Nhà trường sẽ liên hệ lại hướng dẫn và xếp lịch phỏng vấn cho con sau khi nhận được thông tin đăng ký.

– Bước 2: Học sinh tham gia phỏng vấn theo lịch hẹn 

Các bố mẹ sẽ hỗ trợ con kết nối video với thầy cô và tham gia phỏng vấn trực tuyến theo nội dung phù hợp với từng chương trình học mà con đăng ký.

– Bước 3: Đánh giá và thông báo

Giáo viên đánh giá, thông báo kết quả và hướng dẫn phụ huynh thủ tục nhập học cũng như các chính sách ưu đãi học phí cụ thể.

Hiện nay, ANS vẫn đang triển khai thi tuyển online đầu vào khối lớp 1 và khối lớp 6 cho đến khi đủ chỉ tiêu. Quý phụ huynh có bất cứ băn khoăn nào về chính sách ưu đãi học phí hoặc đăng ký thi tuyển đầu vào online cho con thì vui lòng liên hệ hotline 024.6687.2691 để được cán bộ Nhà trường hướng dẫn chi tiết!

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *