Chứng chỉ IGCSE của chương trình Cambridge được xem như tấm “hộ chiếu toàn cầu” đắt giá, giúp mở rộng cánh cửa cho các em học sinh có định hướng du học và làm việc tại hơn 160 quốc gia trên khắp thế giới.

Chương trình Cambridge là gì?

Chương trình Cambridge là chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản từ Tiểu học tới hết THPT do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (CIE) thiết kế cho học sinh quốc tế. 

Tại Việt Nam, chương trình Cambridge là sự kết hợp giữa chương trình phổ thông của Bộ giáo dục Việt Nam và chương trình học thuật quốc tế với những môn học cốt lõi bằng tiếng Anh. Học sinh các khối lớp được tập trung đào tạo một số môn học cốt lõi như: English, Maths, Science, ICT, Physics… và có cam kết chuẩn đầu ra.

Chỉ có những trường được công nhận chính thức trên website của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge  mới được quyền đăng ký cho học sinh của mình tham gia các kỳ thi của Cambridge và ANS vinh dự là một trong 19 trường phổ thông tại Hà Nội có mặt trong danh sách này.

Nội dung đào tạo “5 trong 1” của chương trình Cambridge

Cambridge không đơn thuần chỉ là chương trình học tiếng Anh mà là hệ giáo dục 5 trong 1 giúp học sinh phát triển toàn diện, bao gồm: Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chương trình tiếng Anh; Chương trình giáo dục kỹ năng sống; Chương trình giáo dục thể chất; và Chương trình giáo dục năng khiếu.

  • Bậc Tiểu học: Chương trình Cambridge Primary với 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học đặt “nền móng” đầu tiên cho học sinh về ngôn ngữ, kiến thức khoa học và tính toán tương đương học sinh tại các quốc gia phát triển.
  • Bậc THCS: Dựa trên nền tảng từ chương trình Cambridge Primary, chương trình Cambridge Lower Secondary ở bậc THCS tiếp tục giúp học sinh tiếp cận sâu hơn với các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học và làm quen với môn ICT (CNTT & Truyền thông).
  • Bậc THPT: Chương trình Cambridge IGCSE với 4 môn ESL, Kinh doanh học, Doanh nghiệp và Quan điểm toàn cầu. Ngoài ra, học sinh được chuẩn bị cho việc thi và đạt chứng chỉ IELTS, cùng các chứng chỉ IGCSE có giá trị toàn cầu.

Tại ANS, học sinh được đặc biệt chú trọng học kỹ năng lãnh đạo, học nghệ thuật nói trước công chúng và học thích nghi với mọi điều kiện hoàn cảnh, học trở thành công dân ưu tú của thế kỷ 21 với những môn học: Toán – Tiếng Anh – Tin học – Stem – Văn hoá đọc. Nhờ vậy mà học sinh theo học chương trình Cambridge không chỉ sở hữu vốn tiếng Anh thành thạo mà còn phát triển toàn diện về tri thức và các kỹ năng mềm quan trọng như làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện, kỹ năng quản lý thời gian,…

Ngoài ra, việc tăng số lượng các tiết học thể dục và tăng cường hoạt động ngoại khóa, học qua trải nghiệm cũng được xem là một trong những điểm khác biệt nổi bật của chương trình Cambridge. Điều này giúp các em học sinh được rèn luyện thể chất khỏe mạnh, học tập một cách chủ động, dồi dào năng lượng và cảm hứng sáng tạo mỗi ngày tới lớp. 

Để trở thành 1 trong số ít các trường tại Hà Nội nhận được giấy phép triển khai chương trình học Cambridge, ANS đã trải qua quá trình thẩm định gắt gao, chứng minh các giá trị và triết lý giáo dục phù hợp với tổ chức Cambridge. Đội ngũ giáo viên nước ngoài tại ANS 100% đều đạt chuẩn Cambridge nhằm đảm bảo sự ưu việt và hiệu quả của chương trình. 

Với việc đưa chương trình Cambridge vào đào tạo song song cùng hệ Chất lượng cao, ANS mong muốn thế hệ tương lai của Việt Nam được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại hàng đầu và có được hành trang toàn diện để hội nhập thế giới. Các bậc phụ huynh hãy nhanh tay đăng ký cho con thi tuyển đầu vào để trở thành ANSer trong năm học 2020-2021 sắp tới và cùng ANS trao cho con tấm “hộ chiếu toàn cầu” chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn trong tương lai! 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *