Việc tham gia thi tuyển đầu vào các cấp học phổ thông chắc chắn sẽ mang lại cho con nhiều giá trị tuyệt vời chứ không đơn giản là những kết quả điểm số đơn thuần.

Thi tuyển đầu cấp là kỳ thi phổ biến dành cho các em học sinh hoàn thành một cấp học và chuyển lên cấp học tiếp theo: Từ mẫu giáo lên Tiểu học, từ lớp 5 lên THCS, từ lớp 9 lên THPT. Trên thực tế, hầu hết các bậc phụ huynh và các em học sinh hiện nay đều chỉ nhìn nhận kỳ thi đầu vào như một dịp để đánh giá năng lực bằng những điểm số cũng như đạt điều kiện vào học một cấp mới. 

Tuy nhiên, nếu đứng ở góc độ của Nhà trường thì kỳ thi này không chỉ mang ý nghĩa về mặt điểm số mà đó còn là căn cứ quan trọng để Nhà trường đưa ra được phương pháp giáo dục phù hợp nhất với năng lực của mỗi em học sinh. Kết quả kỳ thi đầu vào như thế nào không phải là việc quan trọng nhất mà điều tuyệt vời hơn cả là các con được thấu hiểu, giúp đỡ, được định hướng đúng cách để có bước khởi đầu chuẩn mực nhất ở 1 cấp học mới.

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên Alfred Nobel School triển khai thi tuyển đầu vào khối lớp 1 và khối lớp 6 qua hình thức phỏng vấn trực tuyến 1:1 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Thay vì phụ huynh phải trực tiếp đưa con tới trường thi tuyển thì các con có thể ngồi tại nhà kết nối video call với giáo viên để tham gia phỏng vấn các kiến thức và kỹ năng theo nội dung phù hợp với từng khối lớp. 

Kỳ thi tuyển với hình thức phỏng vấn 1:1 sẽ giúp ANS và cha mẹ hiểu rõ hơn không chỉ năng lực học tập, kiến thức mà còn cả khả năng diễn đạt và giao tiếp của các con. Từ đó, các Nhà trường cũng như các thầy cô có thể phân loại học sinh theo từng nhóm trình độ, biết con mạnh ở đâu, yếu ở điểm nào để giúp con cải thiện trong quá trình học tập.

Có khi nào các ba mẹ từng băn khoăn rằng một môi trường học tập có thể là tốt, là hiện đại nhất nhưng liệu đã thực sự phù hợp với tố chất và năng lực của con chưa? Giúp ba mẹ trả lời được câu hỏi này mới chính là giá trị đích thực của một kỳ thi tuyển đầu vào và cũng là cánh cửa để con bước vào môi trường giáo dục thực sự với những nền tảng tốt nhất. 

Hiện nay, ANS vẫn đang triển khai thi tuyển online đầu vào khối lớp 1 và khối lớp 6 cho đến khi đủ chỉ tiêu. Các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia thi tuyển online đầu vào theo 1 trong 3 cách sau:

Quý phụ huynh có bất cứ băn khoăn nào về chính sách ưu đãi học phí hoặc đăng ký thi tuyển đầu vào online cho con thì vui lòng liên hệ hotline 024.6687.2691 để được cán bộ Nhà trường hướng dẫn chi tiết!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *