Từ năm học 2019 – 2020, Alfred Nobel School đã đưa chương trình STEM vào đào tạo chính khóa, đánh dấu bước tiến vượt bậc của Nhà trường trong nỗ lực xây dựng môi trường dạy và học thông minh, đón đầu xu hướng cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn cầu.  

Với những ba mẹ chưa biết thì STEM là phương pháp giáo dục tích hợp 4 bộ môn, bao gồm Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học).

Điểm đặc biệt của phương pháp này là những kiến thức và kỹ năng của 4 bộ môn phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau trong quá trình học tập, các con không chỉ nắm vững nguyên lí mà còn có thể áp dụng chúng vào thực tiễn cuộc sống hằng ngày.

STEM không phải là phương pháp học thuật để tạo nên những nhà toán học, khoa học vĩ đại… mà phương pháp này sẽ phát triển các kỹ năng cho học sinh để các em có thể ứng dụng vào cuộc sống tương lai, đặc biệt là trong thời đại công nghệ hiện nay.

Là một trong những trường phổ thông luôn đi đầu trong việc cập nhật những phương pháp giáo dục hiện đại bậc nhất, Alfred Nobel School đã quyết định đưa chương trình STEM vào đào tạo chính khóa từ năm học 2019 – 2020. 

Với chương trình STEM, các ANSERS được tiếp xúc với công nghệ thông tin, khoa học từ cấp tiểu học tới trung học, đồng thời học cách ứng dụng những kiến thức cơ bản vào cuộc sống thường ngày. STEM trang bị cho các em học sinh kỹ năng tích hợp từ 4 nhóm kỹ năng riêng lẻ: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học: 

-Kỹ năng khoa học:

Phương pháp này xây dựng khả năng liên kết những định luật, khái niệm, nguyên lý và cả những cơ sở lý thuyết trong công cuộc giáo dục khoa học – công nghệ để thực hành và giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

-Kỹ năng công nghệ:

Mang đến khả năng sử dụng, quản lý, sự nhận thức về công nghệ từ những vật dụng đơn giản hàng ngày như bút chì, bút màu đến những vật dụng phức tạp hơn. Cho trẻ hiểu theo hướng tất cả các thay đổi của thế giới tự nhiên đều phục vụ các hoạt động của con người đều được coi là công nghệ.

-Kỹ năng kỹ thuật:

Giúp trẻ hình thành các khả năng giải quyết vấn đề thực tiễn trong đời sống, hiểu được quy trình sản xuất ra một đối tượng cụ thể.

–Kỹ năng toán học:

Trẻ hình thành kỹ năng toán học từ sớm sẽ có các ý tưởng chính xác, áp dụng hiệu quả các khái niệm, kỹ năng toán học vào cuộc sống hàng ngày. Giáo dục STEM giúp trẻ hình thành sớm các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, kỹ năng giao tiếp,…

STEM mang tới một phương pháp dạy và học vô cùng sáng tạo và khác biệt so với giáo dục truyền thống, học mà chơi, chơi mà học, qua đó giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên, không gò bó. Việc được thực hành ứng dụng các lý thuyết vào thực tế giúp ANSER hiểu bản chất gốc rễ của kiến thức và ghi nhớ lâu hơn trong não bộ. 

STEM mang lại cho các em học sinh sự cởi mở, chủ động và cảm hứng sáng tạo trong học tập. Mỗi ngày đến trường với các con sẽ không còn khô khan, nhàm chán mà là một hành trình khám phá tri thức đầy niềm vui bên thầy cô và bạn bè.

Chương trình STEM được xem là bước tiến vượt bậc của ANS trong nỗ lực xây dựng môi trường dạy và học thông minh nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng toàn diện để ANSER tự tin làm chủ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Hiện Alfred Nobel School vẫn đang nhận đăng ký thi tuyển đầu vào khối lớp 1 và khối lớp 6 năm học 2020-2021 cho đến khi đủ chỉ tiêu. Phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia theo 1 trong 3 cách sau:

Các bậc phụ huynh có băn khoăn gì về chương trình tuyển sinh năm học 2020-2021 thì vui lòng liên hệ tới hotline 024.6687.2691 để được cán bộ Nhà trường tư vấn cụ thể!

Leave a Reply

Your email address will not be published.