NÓI VỚI CON – WHY ALFRED NOBEL SCHOOL?

Năm kia con đến trường,
Mẹ dắt tay vào lớp,
Năm nay học online,
Một mình con xoay sở
Nhưng mẹ yên tâm lắm,
Đã có Cô cận kề
Cô dạy con học vững,
Kiến thức không bị chững,
Nên mẹ yêu thương lắm.
Yêu cô – trò ANSER.
Vậy là hai năm dịch Codid 19 đã trôi qua với bao biến động thăng trầm kể từ ngày bé con của mẹ chập chững bước vào lớp 1 nơi ngôi trường nhỏ xinh Alfred Nobel nằm khiêm nhường trong một ngõ nhỏ. Nhớ ngày nào mẹ còn cầy nát các hội nhóm tìm trường cho con vào lớp 1, xin tư vấn không biết bao nhiêu phụ huynh và cả bạn bè, đồng nghiệp; đến tận trường tìm hiểu cơ sở vật chất, lắng nghe quan điểm giáo dục của ban lãnh đạo nhà trường; cân nhắc đến sở trường, tính cách của con, mong muốn của bố mẹ, điều kiện đi lại phù hợp để rồi cuối cùng mẹ đã quyết định chọn trường tiểu học Liên Cấp Alfred Nobel là nơi khởi đầu cho hành trình đi tới tương lai của con.
Năm học đầu tiên của con dù thực tế chỉ được đi học chính thức được 1 học kỳ đầu tiên nhưng con vẫn may mắn hơn các em lớp 1 năm nay là có 1 khai giảng đầu đời đúng nghĩa, con vẫn được tham gia các lễ hội Trung Thu, Halloween, Giáng Sinh đầy sắc màu và sôi động do nhà trường tổ chức. Thời gian học chính thức tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để con yêu trường, yêu lớp, yêu cô, yêu bạn bè. Mẹ thấy rất vui khi ngày ngày đi học về con vui vẻ kể chuyện không ngớt. Nào là cô Thu chủ nhiệm rất hiền, dạy hay, giờ ăn bạn nào ăn chậm là cô đút cho bạn, ngủ dậy cô chải đầu buộc tóc cho con rất gọn gàng, nào là cô Lyn vô cùng funny, thày William chiều các con hay cho kẹo, thày Minh dạy thể dục rất hay nữa, cơm trưa ở trường siêu ngon này, blah blah ..…. Con thậm chí có lúc còn thốt lên với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con sẽ học trường Alfred Nobel cả đời mẹ ạ”. Haha…Mẹ nghe và thầm tự hào vì con đã yêu điều mẹ chọn.
Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, môn học phong phú (ICT, STEM, Yoga, Phát triển chiều cao…), đội ngũ các thầy cô trẻ trung, nhiệt huyết, nhiều năng lượng và yêu trẻ, ban lãnh đạo nhà trường thì lắng nghe và cầu thị. Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để mẹ thấy mình may mắn khi đã chọn đúng trường cho con. Mẹ nghe được đâu đó câu nói rằng: “Không có ngôi trường tốt nhất mà chỉ có ngôi trường phù hợp nhất” và mẹ thấy thật đúng.
Rồi dịch bệnh bùng phát trở lại khiến năm học đầu tiên của con kết thúc không cờ hoa, trống hội. Các con bế giảng và chia tay các thầy cô online và trong nước mắt. Thương các con và cũng thương các thầy cô vô cùng. Tưởng đâu qua kỳ nghỉ hè là hết dịch và các con sẽ được quay trở lại trường. Vậy mà giờ đây khi mẹ ngồi viết những dòng này là lúc các con vừa hoàn thành bài thi cuối học kỳ 1 online môn Math.
Nhìn lại 6 tháng học online của các con vừa qua, mẹ một lần nữa lại thấy các con may mắn, may mắn khi nhà trường và các thầy cô đã có sự chuẩn bị và thích ứng tốt, vẫn đảm bảo chương trình học cho các con, các con vẫn học tốt, thi tốt với sự nỗ lực hết mình của các thầy cô giáo. Mẹ từng có thời gian làm việc online tại nhà nên cũng có cơ hội được theo dõi các con học và tương tác với các thầy cô. Mẹ thấy rất phục các thầy cô ANS bởi sự kiên nhẫn, tận tâm và trách nhiệm. Một lớp học trực tiếp để đảm bảo chương trình và kiến thức cho các con ở độ tuổi này đã khó thì học online còn khó hơn gấp nhiều lần. Đôi lúc con cũng than với mẹ rằng con mệt và mỏi mắt vì nhìn vào màn hình nhiều, thời gian học kéo dài, mẹ chỉ biết động viên con cố gắng. Và có lúc con cũng tự tìm niềm vui trong học tập là “ngắm cô Nghĩa Anh vài phút” để quên đi mệt mỏi. Ahihi…
Và rồi học kỳ 1 năm lớp 2 của con cũng đã kết thúc. Vậy là cô trò ANS đã làm được. Mẹ tự hào lắm và cũng biết ơn các thầy cô lắm lắm. Con giờ đây tuy đôi lúc vẫn hỏi mẹ rằng “ Mẹ ơi, bao giờ con được đến trường” và thỉnh thoảng vẫn kể với mẹ về những giấc mơ có cô, có các bạn trong đó nhưng con đã biết thích nghi tốt với hoàn cảnh, tự giác học tập, và sẵn sàng cho những thử thách trước mắt. Mẹ hiểu rằng, có được điều đó là nhờ con đã có 1 khởi đầu tốt – “A RIGHT START” trong năm học đầu tiên và vì vậy mẹ cũng mong rằng con sẽ có một “BRIGHT FUTURE” với sự dẫn dắt của các thầy cô ANS.
Và mẹ nguyện sẽ mãi là người bạn đồng hành của con trên mọi chặng đường tương lai.
————–
Hà nội ngày 10/1/2022
Mẹ: Nguyễn Hương
PHHS con Trần Châu Anh Lớp 2A4.