Tiêu chí chọn trường của mỗi bậc phụ huynh có thể khác nhau nhưng tất cả đều chỉ hướng về một nguyện vọng duy nhất là làm sao các con được mỉm cười mỗi ngày và trải nghiệm những năm tháng học trò hạnh phúc nhất.

Bên cạnh gia đình thì trường học là ngôi nhà thứ 2 mang tới cho các con nền tảng giáo dục đầu đời. Đó là lý do việc chọn trường cho con luôn là quyết định vô cùng quan trọng và cũng đầy khó khăn đối với các bậc cha mẹ.

Nên chọn trường theo nhu cầu của cha mẹ hay nhu cầu học của con? Cho con học trường công lập hay trường Song Ngữ, Quốc Tế? Trường học chỉ nên tập trung vào việc học hay cần kết hợp với rèn luyện thể chất, phát triển kỹ năng, ngoại khoá?… Đó là những băn khoăn của không ít phụ huynh khi chọn trường học cho con.

Các tiêu chí chọn trường của mỗi bậc phụ huynh mỗi khác nhưng có lẽ tất cả đều hướng tới một nguyện vọng rằng con tìm được một ngôi trường phù hợp, nơi con cảm thấy thực sự hạnh phúc và được mỉm cười mỗi ngày. 

Một vài điều mà mọi đứa trẻ đều xứng đáng có được và cũng là những mục tiêu bố mẹ cần cân nhắc khi chọn trường cho con, đó là:

1. Con sẽ an toàn, dù là ở trường hay ở trong vòng tay bố mẹ: 

An toàn của con là điều kiện tiên quyết mà mỗi một phụ huynh khi lựa chọn trường học đều quan tâm và cân nhắc. Hiểu được tâm lý đó, ANS tập trung xây dựng một môi trường học đường tốt nhất cho các con với cơ sở vật chất vững chãi, an toàn, được kiểm tra thường xuyên. Phòng y tế trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm tra và chăm sóc sức khỏe cơ bản đề phòng mọi trường hợp xảy ra.

Bên cạnh đó, giáo dục tâm lý cũng được chú trọng để định hướng các con phát triển tính cách nhân văn, yêu thương thầy cô, bạn bè. Các hoạt động ngoại khóa tổ chức thường xuyên giúp học sinh gắn bó và đoàn kết hơn từ đó hạn chế tình trạng rối loạn tâm lý hay bạo lực học đường.

Đặc biệt đối với các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non và cấp 1 có phần hiếu động và muốn khám phá nên mọi hoạt động học tập, vui chơi của con đều có giáo viên theo sát để đảm bảo sự an toàn cho con.

2. Con sẽ được yêu như cách bố mẹ yêu thương và tôn trọng con: 

Yêu thương học sinh như chính bố mẹ là một trong những tiêu chí hàng đầu lựa chọn giáo viên của ANS. Chúng tôi tự hào rằng đội ngũ “người lái đò” của ANS vừa là người thầy nhưng cũng vừa là bạn để con có thể an tâm chia sẻ và nói lên suy nghĩ của chính mình. Với sự nhảy cảm và khả năng quan sát tinh tế cùng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề, giáo viên của ANS còn là những “nhà tâm lý” góp phần giúp con phát triển tính cách.

Ngoài ra, không gò ép con vào khuôn khổ mà liên tục đổi mới các phương pháp học, giúp con tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên và phát huy khả năng sáng tạo, chủ động trong việc tìm kiếm tri thức, nâng cao khả năng tự học.

3. Con sẽ học được những điều mới lạ, mỗi ngày đến trường là những niềm vui khám phá: 

ANS liên tục cập nhật các phương pháp đào tạo hàng đầu của thế giới để trang bị toàn diện về kiến thức, kỹ năng cho học sinh sẵn sàng bước vào cuộc sống. Với truyền thống và kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, theo học tại ANS, các con có cơ hội được trải nghiệm bằng các chuyến đi thực tế để từ đó phát triển tinh thần tìm tòi, sáng tạo và niềm đam mê học tập ở các em.

Nhất là chương trình STEM từ lớp 1 đến lớp 12 với kiến thức và kỹ năng tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Thông qua giáo dục khoa học, học sinh có khả năng liên kết các kiến thức này để thực hành và có tư duy để sử dụng kiến thức vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

4. Con sẽ được bộc lộ và khai thác những tiềm năng, đam mê, sở thích của mình: 

Bằng việc tổ chức nhiều Câu lạc bộ sau giờ học như: CLB Mỹ thuật ứng dụng, CLB âm nhạc, CLB Lập trình Micratch, CLB Robotic, CLB Bóng rổ, Cờ vua,…. giúp các con có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động từ đó bộc lộ được đam mê và tài năng của bản thân. Bởi mỗi trẻ đều có những niềm đam mê và sở trường của riêng mình, nếu được định hướng đúng từ sớm sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Không chỉ giúp con tìm kiếm đam mê, ANS còn xây dựng các xưởng nghệ thuật như âm nhạc, kịch nghệ,… là môi trường để các con có cơ hội được tiếp xúc gần hơn với sở thích của mình đồng thời thư giãn và nuôi dưỡng đam mê.

5. Con sẽ được đặt nền tảng và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để thành công khi bước ra xã hội: 

Tự hào là 1 trong số 19 cơ sở giáo dục tại Hà Nội được cấp phép và công nhận chính thức trên website của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge. Học sinh của ANS sẽ được tham gia các kỳ thi toàn cầu lấy bằng quốc tế và các chứng chỉ, bằng cấp này được công nhận tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chương trình Quốc tế Cambridge sẽ mở rộng cánh cửa cho các học sinh có định hướng du học, đồng thời góp phần đưa tư duy học tập tiên tiến trong môi trường tiếng Anh hàng ngày cho các em học sinh.

Một trường học tốt không có nghĩa là một trường học đắt tiền, và ngược lại, một trường học đắt tiền chưa chắc là lựa chọn tốt nhất cho con. Các ba mẹ hãy tìm ra đúng người để trao gửi tương lai các con của mình, đừng chỉ nghĩ về cơ sở vật chất hay những thứ hào nhoáng bên ngoài của ngôi trường. 

Với 13 năm theo đuổi triết lý giáo dục phương Tây hiện đại, ANS hiểu rằng điều các con cần không chỉ là những kiến thức khô khan mà hơn hết là niềm vui, là năng lượng tích cực và cảm hứng sáng tạo mỗi ngày đến trường.

Các thầy cô tâm lý và thân thiện, các hoạt động học từ trải nghiệm đầy lý thú, các câu lạc bộ kỹ năng đa dạng là những điều tuyệt vời mà các con chắc chắn được tận hưởng khi học tập tại ANS. Đó cũng là những nỗ lực của Nhà trường để trở thành ngôi nhà thứ 2 cho các con theo đúng nghĩa, nơi con được tôn trọng những cảm xúc cá nhân, được yêu thương, quan tâm và giáo dục bằng cả tấm lòng!

Tuổi thơ của con có đáng nhớ hay không, tương lai con trở thành công dân như thế nào, nhân cách ra sao đều phụ thuộc rất nhiều vào quá trình con được định hướng và học tập từ khi còn trên ghế nhà trường. Vì vậy, ba mẹ hãy cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn tốt nhất cho con nhé!