Nằm ngay giữa lòng Thủ đô, với diện tích gần 10.000 m2 – ANS không ngừng cải thiện cơ sở vật chất song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo. Các phòng học đạt tiêu chí cao về mặt thẩm mỹ cùng tiêu chuẩn cho lớp học tiên tiến và đều được trang bị máy chiếu, camera, quạt, điều hoà, tủ sách, kệ học tập. Hệ thống wifi phủ sóng toàn khuôn viên trường đảm bảo cho việc triển khai dạy học tích hợp ứng dụng công nghệ thông tin được thông suốt, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn hội nhập thế kỷ XXI.

Hệ thống các phòng máy tính và phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học và Sinh học được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho việc học tập và thực hành.

Phòng thí nghiệm được bố trí hệ thống chậu rửa gắn với bàn học, tách biệt hoàn toàn với kho chứa hóa chất và chất thải.

Phòng STEM được thiết kế với nhiều bộ thiết bị công cụ và đồ dùng cần thiết. Các kỹ sư nhí có cơ hội tự thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và tinh chỉnh những sáng tạo của riêng mình. Ngoài việc chế tạo ra các sản phẩm truyền thống, các con còn được học lập trình và điều khiển tự động để tạo ra các sản phẩm có tính thực tiễn và giàu tính công nghệ, giúp học sinh phát triển các năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác và giao tiếp.

Phòng Âm nhạc được trang bị nhiều loại nhạc cụ. Học sinh được dạy cách sử dụng và chơi thành thạo ít nhất một nhạc cụ thuộc bộ dây, bộ gõ hoặc bộ hơi, đồng thời rèn luyện các kỹ năng biểu diễn và tâm lý tự tin trước đám đông. Để từ đó con có thể tự sáng tác, trực tiếp biểu diễn bài hát của mình trên sân khấu bằng một nhạc cụ cơ bản.

Xưởng vẽ ANS với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ vẽ cũng như mô hình minh họa cho phép học sinh học tập và trải nghiệm trên nhiều chất liệu như giấy, màu vẽ, đất sét thông qua các bộ môn mỹ thuật cơ bản, tạo hình gốm. Từ những hoạt động trải nghiệm này, học sinh sẽ được phát triển tư duy sáng tạo, tư duy tạo hình và nâng cao khả năng khéo léo của đôi bàn tay.

Hai thư viện trong nhà và 1 thư viện mở với các đầu sách các loại như: khoa học, thiếu nhi, văn học, lịch sử,danh nhân… giúp các em từng bước bồi đắp nền tảng kiến thức, mở rộng hiểu biết trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại ANS, việc tạo môi trường rèn luyện thể thao, giúp các em học sinh phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Khu vực phòng tập Yoga, sân bóng đá, sân bóng rổ, bể bơi được đầu tư hiện đại.

Cùng với đó vườn thực vật và khu vui chơi cho trẻ mầm non cũng là nơi lý tưởng để các em thư giãn, vui chơi và khám phá mỗi ngày.