HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 – 2021

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

• Lớp 1: Tuyển sinh 6 lớp 1 trong đó 4 lớp song ngữ , 2 lớp chất lượng cao
  • Lớp 6: Tuyển sinh 3 lớp 6 trong đó 2 lớp song ngữ, 1 lớp chất lượng cao
  • Lớp 10: Tuyển sinh 3 lớp 10 trong đó 1 lớp song ngữ 2 lớp chất lượng cao.

ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Năm học 2020 – 2021, Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel tuyển sinh các chương trình Tiểu học Song ngữ, Tiểu học chất lượng cao, Trung học Cơ sở Song ngữ, Trung học chất lượng cao. Trung học Phổ thông Song ngữ, Trung học Phổ thông chất lượng cao.

Tất cả học sinh có đủ điều kiện về độ tuổi và hoàn thành chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đủ điều kiện nhập học và có Hạnh kiểm Khá trở lên.

Học sinh xin nhập học sẽ tham dự các bài kiểm tra xếp lớp đầu vào và phải đạt kết quả trúng tuyển để đủ điều kiện nhập học.
Đối với học sinh chuyển từ nước ngoài về, Nhà trường sẽ xem xét trên từng trường hợp cụ thể. Phụ huynh vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh để biết thêm chi tiết về Điều kiện nhập học và Hồ sơ yêu cầu.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Xem xét trên Phiếu đăng kí ghi danh của học sinh.
Phỏng vấn, tìm hiểu tính cách, nhu cầumục tiêu của từng học sinh.
Phỏng vấn phụ huynh và học sinh để tìm hiểu thông tin mục tiêu định hướng giáo dục đối với từng học sinh.

QUY TRÌNH TUYỂN SINH VÀ NHẬP HỌC

Phụ huynh nộp Phiếu Hồ sơ Ghi danh (theo mẫu của ANS) và đăng ký kiểm tra xếp lớp để được xếp lịch kiểm tra trình độ. Nhà trường thông báo kết quả kiểm tra của học sinh trong vòng 10 ngày kể từ ngày thi kiểm tra đầu vào. Sau khi nhận kết quả trúng tuyển Trong vòng 1 tuần phụ huynh nộp hồ sơ nhập học theo hướng dẫn của nhà Trường và nộp học phí cũng như các khoản phí khác để hoàn thành thủ tục nhập học cho học sinh.

HỒ SƠ TUYỂN SINH

Hồ sơ Nhập học (theo mẫu Alfred Nobel)
Giấy tờ đi kèm:

• Bốn ảnh kích thước 4×6 cm
  • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ
  • Bản photo Sổ hộ khẩu gia đình
  • Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THCS (với học sinh vào lớp 10)
  • Bản chính học bạ của học sinh (đối với học sinh nhập học từ lớp 2 đến lớp 12)
  • Bảng điểm kết quả học tập của học sinh ở trường cũ tính đến thời điểm nhập học (áp dụng với học sinh chuyển trường giữa năm học)

** Đối với học sinh đăng ký vào cấp THPT, phụ huynh vui lòng liên hệ với bộ phận Tuyển sinh để biết thêm chi tiết về Điều kiện xét tuyển và Hồ sơ yêu cầu.

Phòng Tuyển sinh – Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel
Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, quận Đống Đa, Hà Nội