TOÀN CẢNH CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHAI BÚT ĐẦU XUÂN 2022 CỦA HỆ THỐNG PTLC ALFRED NOBEL

Từ lâu, hoạt động khai bút đầu Xuân trở thành một nét văn hóa đẹp, một biểu tượng cho tinh thần hiếu học của người dân Việt. Cũng như nhiều nghi lễ khác trong dịp Tết, Khai bút đầu Xuân với hi vọng khởi đầu những nét chữ cho một năm học hành tấn tới, sự nghiệp thuận lợi, vạn sự đều đạt được thành công như ý. Và cũng đã thành nét văn hoá của Hệ thống phổ thông liên cấp Alfred Nobel, cứ vào ngày đầu tiên đi học của năm mới nhà trường tổ chức sự kiện Khai bút đầu Xuân.

(Hình ảnh Ông Đồ trẻ Minh Anh chuẩn bị hướng dẫn học sinh ANS khai bút đầu Xuân Nhâm dần 2022)

Năm nay, Thầy và trò Hệ thống phổ thông liên cấp Alfred Nobel đã cùng nhau tổ chức chương trình Khai bút với chữ “HIỀN – TÀI ” để cùng mong cho các con rèn Đức, luyện Tài, làm những điều Thiện lành cho cuộc sống. Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, học sinh Tiểu học chưa được tới trường nên BGH đã triển khai cho các con khai bút Online, còn học sinh khối Trung học từ lớp 7 đến lớp 12 và học sinh hệ Hàn quốc được đến trường khai bút chữ Hiền Tài.

(Hình ảnh học sinh Tiểu học trong ngày Khai bút đầu Xuân Online)

Dưới sự hướng dẫn của Ông Đồ, các ANSer đã tập trung cao độ trên những nét chữ đầu tiên của năm mới. Rất nhiều sản phẩm đẹp như một bức thư pháp thực thụ của những “Ông Đồ nhí” được viết trong ngày đầu tiên quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

(Những nét chữ đầu tiên của các ANSer nhí trong ngày Khai bút)

Đối với khối THCS & THPT, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã được tới trường, nhưng để đảm bảo an toàn cho các học sinh sau kỳ nghỉ Tết, nhà trường chỉ tổ chức Khai bút với đại diện các học sinh ở mỗi khối lớp tới tham dự trực tiếp tại trường, còn lại vẫn triển khai theo hình thức Online. Đặc biệt hơn nữa năm nay có thêm học sinh Hàn quốc cùng khai bút, các em mới làm quen với tiếng Việt được 1 tháng mà viết tiếng Việt khá chuẩn.

(Hình ảnh Khai bút tại Hội trường tầng 8 tòa B)

(Những khoảnh khắc nổi bật tại sự kiện Khai bút đầu Xuân 2022)

Những hình ảnh đẹp trong buổi Khai bút sáng nay tại Hội trường lớn, tòa B của Hệ thống PTLC Alfred Nobel. Buổi khai bút có sự tham dự của Ông đồ, các Thầy cô trong Hội đồng nhà trường, Ban giám hiệu cùng gần 50 em học sinh tiêu biểu đại diện cho các Khối lớp 7 đến lớp 12 và học sinh Hệ Hàn quốc. Đầu Xuân năm mới, ANS xin kính chúc Thầy, trò toàn Hệ thông PTLC Alfred Nobel một năm dạy và học gặt hái nhiều thành công. Chữ Hiền Tài sẽ được khắc ghi trong tâm trí các ANSer đúng như câu nói: “Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”; ANS hi vọng các ANSer sẽ cùng rèn luyện mình trong năm mới 2022 và đạt được mọi mục tiêu trong học tập cũng như cuộc sống !

KHAI XUÂN KHAI BÚT THIẾT THA HIỀN -TÀI
Mong lắm ngày mới bình an
Tự do gặp gỡ ròn tan tiếng cười
Đón tia nắng mới rạng ngời