✅ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TUYỂN SINH LỚP 10 & CÁC KHỐI NĂM HỌC 2021 – 2022

Hệ thống giáo dục liên cấp Alfred Nobel (Alfred Nobel School – ANS) hướng tới mục tiêu trở thành trường quốc tế – nơi trang bị cho học sinh nền tảng vững chắc thông qua sự kết hợp hài hòa, hệ thống và có tính kế thừa giữa Chương trình Việt Nam và Chương trình Quốc tế Cambridge. Bên cạnh việc theo đuổi và thực hành các phương pháp giáo dục hiện đại phát huy tính tích cực của học sinh, ANS chú trọng vào việc phát triển kĩ năng sống và hình thành môi trường nuôi dưỡng các phẩm chất con người. Mỗi học sinh tốt nghiệp ANS sẽ là một con người văn minh, biết ứng xử với xã hội và môi trường, tôn trọng sự khác biệt, biết quan tâm tới người khác và cống hiến cho cộng đồng. Alfred Nobel School – ANS là 1 trong số ít các hệ thống phổ thông liên cấp ở Hà Nội được công nhận chính thức trên website của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (CIE), được quyền đăng ký cho học sinh tham gia các kỳ thi của tổ chức này với các chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu.

Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) trực thuộc Đại học Cambridge của Anh. Đây là một Hội đồng Khảo thí Quốc tế lớn trên thế giới. CIE cung cấp các chương trình học rộng khắp cho trên 160 quốc gia, và hàng năm có hàng triệu học sinh tham dự các kỳ thi do CIE cung cấp. Các chương trình của CIE bao gồm:

• Chương trình Tiểu học Cambridge (tương đương lớp 1-5)
  • Chương trình THCS Cambridge (tương đương lớp 6-8)
  • Chương trình Cambridge IGCSE (tương đương lớp 9-10)
  • Chương trình tú tài Anh Quốc – chứng chỉ AS;  A level (tương đương lớp 11-12)

Alfred Nobel đào tạo 03 hệ:

✅ HỆ SONG NGỮ CAMBRIDGE: Kết hợp giữa Chương trình phổ thông của Bộ giáo dục & đào tạo Việt Nam với Chương trình học thuật quốc tế với những môn học cốt lõi bằng tiếng Anh. Học sinh được chuẩn bị cho việc thi và đạt chứng chỉ IELTS, cùng các chứng chỉ IGCSE có giá trị toàn cầu trên 160 quốc gia.
✅ HỆ PHỔ THÔNG CHẤT LƯỢNG CAO ADVANCE: Chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam được ANS tăng cường các tiết Tiếng Anh với giáo viên bản xứ và các bộ môn kỹ năng. Học sinh được phát triển vốn Tiếng Anh và trang bị các kỹ năng toàn diện để tự tin bước vào các môi trường học tập cao hơn.
✅ HỆ QUỐC TẾ HÀN VIỆT: Năm học 2021 – 2022, Alfred Nobel đưa chương trình học Cambridge Hàn Việt vào đào tạo, học sinh không những có thể sử dụng thành thục được ngôn ngữ HÀN, ANH mà còn nuôi dưỡng được ý thức quốc tế của mình khi học tập và trải nghiệm văn hoá Hàn quốc.
 1. Đối tượng tuyển sinh năm học 2021 – 2022:
  • Tuyển sinh lớp 1: Các đối tượng là học sinh đã hoàn thành chương trình học mầm non vào các hệ song ngữ và chất lượng cao, hệ quốc tế Hàn Việt đạt yêu cầu phỏng vấn, đánh giá năng lực của nhà trường.

• Tuyển sinh lớp 6:  Đối tượng tuyển sinh là các học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học năm học 2020 – 2021 trong và ngoài thành phố (không yêu cầu hộ khẩu), đảm bảo điều kiện sức khoẻ, đạt yêu cầu phỏng vấn, đánh giá năng lực của nhà trường.

• Tuyển sinh lớp 10:  Đối tượng tuyển sinh là các học sinh đã hoàn thành chương trình THCS học năm học 2020 – 2021 trong và ngoài thành phố (không yêu cầu hộ khẩu), đảm bảo điều kiện sức khoẻ, đạt yêu cầu phỏng vấn, đánh giá năng lực của nhà trường; Học bổng đặc biệt với các học sinh đạt điểm thi cao vào lớp 10 THPT.

• Tuyển sinh bổ sung: tuyển bổ học sinh lớp 7, lớp 11 hệ song ngữ, hệ quốc tế Hàn Viẹt và chất lượng cao là các học sinh xếp loại học lực năm học lớp 6, 10 đạt từ khá trở lên và đạt yêu cầu phỏng vấn, đánh giá năng lực của nhà trường.

2. Đăng ký tuyển sinh:

• Nhận thông tin đăng kí dự tuyển theo hình thức trực tuyến. Cách thức đăng kí dự tuyển:

Cách 1: đăng kí trực tuyến qua link: https://bitly.com.vn/uk0d2v tại Website: https://ans.edu.vn hoặc fanpage facebook: https://www.facebook.com/Alfred.Nobel.School

Cách 2: đăng kí trực tiếp với cán bộ tư vấn tuyển sinh qua hotline Tuyển sinh: 097.171.9339;

Cách 3: đăng kí trực tiếp tại phòng thông tin của trường, ngõ 14 Phố Pháo Đài Láng, Hà Nội.

3. Phương thức tuyển sinh:

• Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp, kết hợp xét tuyển và đánh giá năng lực.
  • Hình thức xét tuyển: xét học bạ Tiểu học, THCS và phỏng vấn trực tiếp học sinh.
  • Hình thức đánh giá năng lực: học sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực, thời gian thời gian làm bài 45 phút, kiểm tra kiến thức, kĩ năng cơ bản môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.
  • Điểm tuyển sinh = kết quả xét tuyển + đánh giá năng lực.
  • Kết quả thông báo tới cha mẹ học sinh sau 02 ngày học sinh đến dự tuyển.

4. Lịch tuyển sinh:

• Xét tuyển và đánh giá năng lực: sáng thứ bảy hàng tuần, từ 8h00 – 16h30
  • Xét học bổng lớp 10 với các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 THPT

5. Thủ tục nhập học:

Bước 1: Xác nhận ghi danh nhập học

Các học sinh nhận được thư trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách nộp phí ghi danh.

Thông tin tài khoản:

1. Tài khoản tiểu học: (Dành cho học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 5)

– Ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh sở Giao Dịch (phòng giao dịch Nguyễn Chí Thanh)

– Chủ tài khoản: Trường Tiểu học tư thục Alfred Nobel

– Số tài khoản: 0011002946363

– Nội dung chuyển khoản: HỌ TÊN HỌC SINH – GHI DANH LỚP … – SỐ ĐIỆN THOẠI PHỤ HUYNH

1. Tài khoản trung học: (Dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12)

– Chủ tài khoản: Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Alfred Nobel

– Số tài khoản: 0011003651368

Bước 2: Nộp hồ sơ nhập học:

• Hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin học, học bạ Tiểu học, học bà THCS (gồm các giấy tờ kèm theo học bạ).
  • Thời gian nộp hồ sơ nhập học: Từ ngày 26/6/2021.

6. Chính sách ưu đãi dành cho học sinh lớp 10 năm học 2021-2022:

+ Ưu đãi 10% học phí với học sinh ghi từ ngày 26/6/2021.

+ Tặng 2 triệu phí ghi danh.

+ Ưu đãi 25% với học sinh thi đạt 48 điểm.

+ Ưu đãi 30% với học sinh đạt 51 điểm.

+ Ưu đãi 20% với học sinh 4 năm liền học sinh giỏi (lớp 6-lớp).