XÂY DỰNG VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG – HOÀN THIỆN NHÂN CÁCH CHO ANSER

Với việc chú trọng xây dựng văn hóa học đường lý tưởng, lành mạnh, ANS mong muốn tạo nên những điều kiện thuận lợi nhằm giúp các em học sinh hình thành và hoàn thiện nhân cách toàn diện nhất.

Văn hóa học đường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách của học sinh cũng như chi phối cách ứng xử, làm việc của nhà trường và đội ngũ giáo viên. Nếu văn hóa học đường bị “ô nhiễm” thì nhà trường chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chức năng truyền tải tri thức, các giá trị, chuẩn mực văn hóa đến thế hệ trẻ.

Hiểu được sâu sắc vấn đề đó, ANS luôn chú trọng xây dựng một văn hóa học đường lý tưởng, lành mạnh, là tiền đề kiến tạo và giúp các ANSers hoàn thiện nhân cách toàn diện nhất. Cụ thể như sau:

1. Tôn trọng cảm xúc cá nhân

Với hơn 13 năm theo đuổi triết lý giáo dục phương Tây hiện đại, ANS hiểu rằng mỗi em học sinh đều có suy nghĩ, cảm xúc cá nhân của riêng mình. Và làm sao để con đến trường được lắng nghe, được tự do phát triển, được sáng tạo theo cách riêng là điều luôn khiến ba mẹ quan tâm, trăn trở.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của ba mẹ, ANS chú trọng xây dựng nên một văn hóa học đường mà trong đó lấy điểm nhấn là tôn trọng cảm xúc cá nhân. ANS hướng đến môi trường giáo dục tự do và hiện đại nên đội ngũ giáo viên của ANS không gò ép học sinh vào khuôn mẫu có sẵn, luôn lắng nghe từng ý kiến của con để có thể hướng dẫn và đưa ra những phương pháp giảng dạy hợp lý. Hơn thế nữa, trước mỗi một vấn đề, học sinh có thể chia sẻ với thầy cô như những người bạn “tâm giao” để từ đó thoải mái bộc lộ suy nghĩ và quan điểm cá nhân của mình.

2. Cạnh tranh lành mạnh

Trong quá trình rèn luyện và phát triển, sẽ có những thử thách đòi hỏi các em cần có tính cạnh tranh làm động lực để vượt qua. Sau những khó khăn ấy, chính là bài học quý giá mà các em có được cho riêng mình.

Cạnh tranh là để vượt qua thử thách, khẳng định bản thân. Nhưng nếu không hướng dẫn các em về tính cạnh tranh lành mạnh, các em sẽ dễ sa ngã vào thói hư, hiểu nhầm “cạnh tranh” là tật xấu.

Hiểu được điều đó, ANS luôn chú trọng giúp các con cởi mở, hòa đồng và thân thiện hơn để xây dựng mối quan hệ bạn bè gắn bó thông qua các hoạt động ngoại khóa, trại hè tập huấn kỹ năng và teamwork tại trường. Đồng thời, trong từng môn học, việc cạnh tranh lành mạnh cũng được đề cao để con có thể phát huy và thể hiện năng lực của chính bản thân.

3. Tin tưởng và đồng hành

Trong quá trình phát triển của các con, không ai hiểu các con hơn chính ba mẹ. Là “người lạ” bước vào trong quá trình đó nên Nhà trường luôn cần sự tư vấn của ba mẹ về tính cách, năng lực và thế mạnh của riêng từng bạn để có thể đưa ra hướng đi phù hợp nhất cho các con. ANS mong muốn trở thành “người” mà ba mẹ tin tưởng và đồng hành trong từng bước phát triển của con.

Với Trung tâm tham vấn học đường của ANS, mỗi học sinh đều được xây dựng một profile riêng, thông qua profile đó phụ huynh có thể theo sát từng giai đoạn phát triển của con. Việc tổ chức các buổi gặp mặt hoặc họp phụ huynh cũng giúp Nhà trường lắng nghe, trao đổi để cùng cha mẹ đưa ra phương hướng phát triển tốt nhất cho các con.

Xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, toàn diện là điều mà ANS luôn nỗ lực cố gắng với mong muốn trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em học sinh. Tại đó, nhà trường sẽ là “người bạn” thấu hiểu và tôn trọng, là “người thầy” dìu dắt và hướng dẫn. Trên tất cả, ANS tự hào là “người đồng hành” trên con đường phát triển của các em.

ANS tin rằng việc được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại, văn minh, lành mạnh như vậy sẽ giúp các em học sinh phát triển được toàn diện cả về tri thức và nhân cách, trở thành công dân toàn cầu sẵn sàng hòa nhập trong mọi môi trường quốc tế.

Tương lai con trở thành công dân như thế nào, nhân cách ra sao đều phụ thuộc rất nhiều vào quá trình con được định hướng và học tập từ khi còn trên ghế nhà trường. Vì vậy, ba mẹ hãy cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn tốt nhất cho con nhé!

——————————

Hiện ANS đang tuyển sinh khối lớp 6 & lớp 10 với mức ưu đãi học phí lên đến 30% và duy trì trong cả một cấp học. Ba mẹ quan tâm vui lòng liên hệ tới hotline phòng tuyển sinh 024 6687 2691 để được cán bộ nhà trường tư vấn chi tiết!