ẤN TƯỢNG VỀ TRƯỜNG MẦM NON ALFRED NOBEL KINDERGARTEN

Con gái mình đã lên 3 tuổi, kỷ niệm lần đầu tiên khi biết về Alfred Nobel Kindergarten thật nhẹ nhàng nhưng không kém phần ấn tượng. Chả là thời gian trước, lúc mình lên mạng tìm hiểu về các trường Mầm non để đăng ký cho con gái đi học, thì thấy ngay Link đăng ký… Khóa học Online miễn phí của Alfred Nobel dành cho các bé độ tuổi như con mình, vậy là không do dự gì nữa, mình đăng ký luôn cho Mỹ tham gia. Trong lớp học thì phần lớn là các bạn trước đó đã, đang học tại trường, chỉ có con gái của mình mới!
Suy nghĩ ban đầu của mình là việc học online sẽ gặp nhiều khó khăn cho các cô, cho mẹ và cả Nhật Mỹ, liệu Mỹ có theo học được không. Khả năng tập trung của Mỹ là điều mà mình quan tâm nhất, tuy nhiên mình thấy nhà trường và các cô đã có chương trình học cụ thể từng tiết học, chuẩn bị trước cho cả tháng gửi tới cho phụ huynh nắm bắt trước, nội dung bài học thì phù hợp với độ tuổi của các bạn trong lớp Mỹ. Dù học online các con vẫn được nghe kể chuyện, học hát, đọc thơ, vẽ tranh, làm thí nghiệm, dạy các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống… nhiều đề tài lắm….
Các buổi học online độ dài khoảng 30p thôi, nhưng theo mình thì hợp lý vì các bé sẽ khó ngồi học trước máy tính lâu hơn, nhưng quả thật ấn tượng vì bạn nào cũng tiếp thu hiệu quả bài học hôm đó. Lớp online của Mỹ thì do Cô giáo Dung phụ trách hướng dẫn, ngay từ lúc đăng ký học đến khi tham gia lớp học qua Zoom nên mình không gặp khó khăn gì. Các cô giáo của trường mầm non Alfred Nobel cũng rất nhiệt tình trao đổi với mình để con trả bài và chuẩn bị học cụ cho buổi học mới. Dù Mỹ không phải học sinh của trường nhưng mà cô vẫn bám sát theo dõi quá trình học của con, bản thân mình rất ghi nhận điều này 💝 – đó chính là thứ mà phụ huynh có con nhỏ như mình mong đợi.
Và điều mình ấn tượng nhất đối với các cô là giọng nói ngữ điệu biểu cảm của các cô rất êm và ấm áp, ngay cả bản thân mình nghe, xem các chương trình radio, các video hoạt động theo tuần mà cô Dung hướng dẫn mình rất thích , giọng nói thật sự rất cuốn hút các bạn nhỏ, bố mẹ dạy con học không giữ được bình tĩnh hay nói to quát mắng nên các bạn không hợp tác, nhưng trong giờ học, nghe các cô nói nhỏ nhẹ ấm áp, Mỹ rất nghe lời và làm theo; cả nhà mình thở phào nhẹ nhõm cho “sự nghiệp học hành” của con gái diệu.
Thật sự là làm giáo viên mầm non là phải có kỹ năng, yêu nghề, yêu trẻ mới làm được, mình thật ngưỡng mộ và yêu quý các cô. Trong khi học online có nhiều lần các bạn mất tập trung nhưng các cô rất kiên trì tương tác với các bạn, bạn nào chậm hiểu thì cô kiên nhẫn chờ đợi. Mình rất nể phục các cô giáo mầm non ở điều này.
Hiện tại thì lớp của Mỹ vẫn duy trì đều đặn việc học mà không bị gián đoạn, cô Dung phụ trách vẫn gửi video bài học hàng tuần do chính cô giảng dạy, các bài Quizz ngắn, đơn giản vui nhộn Mỹ rất hứng khởi làm, đặc biệt là chương trình radio yêu thương nghe giọng cô nói ấm áp Mỹ xem, nghe chăm chú lắm. Mẹ Mỹ thật sự cảm ơn Nhà trường và các cô giáo đã nhiệt tình hướng dẫn Mỹ học trong thời gian vừa qua: Cô Dung, Cô Nhàn, Cô Quyên, Cô Thùy 💝
—————-
Hà Nội ngày 13/01/2022