CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC GIÁO VIÊN ALFRED NOBEL SCHOOL NĂM 2022

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên thông qua các lớp tập huấn hè đã trở thành hoạt động không thể thiếu của Hệ thống PTLC Alfred Nobel trước thềm năm học mới.

Trong 2 ngày 20, 21.7.2022, dưới sự hướng dẫn đào tạo của Giảng viên: Tiến sĩ Trần Vân Anh, các chuyên đề bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộgiáo viên rất thiết thực, phong phú, đáp ứng nhu cầu người học, người dạy trong bối cảnh giáo dục 4.0 hiện nay

Các nội dung chính của chương trình tập huấn:

🔹Tổng quan về CTGDPT mới 2018: Đặc điểm của chương trình giáo dục phát triển năng lực và yêu cầu năng lực, phẩm chất của giáo viên.
🔹Phân biệt: Quan điểm dạy học, Mô hình tổ chức hoạt động dạy học, Phương pháp dạy học, Kỹ thuật dạy học. Cấu trúc một giờ học (các giai đoạn, các hoạt động trong một giờ học).
🔹Ứng dụng thang Bloom trong thiết lập mục tiêu bài học và thiết kế hoạt động học tập.
🔹Thiết kế nhiệm vụ học tập và thiết kế Phiếu đánh giá nhiệm vụ học tập.

Ban Giám hiệu Nhà trường tin tưởng rằng sau khi tham gia tập huấn, các thầy, cô sẽ thêm sáng tạo trong công việc và áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực đối với học sinh, tạo niềm hứng khởi cho các em ngay từ những tiết học đầu tiên của năm học mới.