[CHUYỆN NGHỀ GIÁO] CÔ GIÁO MẦM NON NGUYỄN THỊ VÂN: HÃY YÊU TRẺ NHƯ CON CỦA MÌNH, HÃY LÀM BẰNG TÌNH YÊU THAY VÌ TRÁCH NHIỆM

TÔI LÀ MỘT GIÁO VIÊN MẦM NON

Từ khi nào, tôi học được tính dịu dàng, phải tạo cho các con cảm giác an tâm khi đến trường. Khi các con mới đi học, con khóc do chưa quen cô, quen môi trường lớp học, tôi tự dặn mình: Hãy yêu trẻ như con của mình, hãy làm bằng tình yêu thay vì trách nhiệm.

Giáo viên mầm non có rất nhiều tình huống đối mặt hằng ngày nhưng còn một áp lực nữa đó là đôi khi giáo viên mầm non là một “Nạn nhân” của mạng xã hội. Đưa một mẩu tin hay hình ảnh đánh đập trẻ hay hành vi gây nguy hiểm đến trẻ thì mạng xã hội dậy sóng “Lên án theo phong trào” đó là việc cũng dễ hiểu, thực tế là có những trường hợp như thế pháp luật vào cuộc lên tiếng “cảnh tỉnh các bậc phụ huynh khiến xã hội nhạy cảm với mọi thứ liên quan đến mầm non. Những người bị bắt giữ, tố cáo bạo hành trẻ mầm non chi là thiểu số trong số hàng trăm nghìn người giáo viên chân chính. Nhiều khi chúng tôi còn rơi nước mắt xót xa cho nhưng đứa trẻ và phẫn nộ trước những hành vi của các bảo mẫu không có lương tâm nghề nghiệp đó. Vất vả là thế áp lực là thế nhưng đối với trẻ cô giáo là “thần tượng” nhiều phụ huynh tâm sự về nhà lúc nào các con cũng nói “Cô con thế này, cô con bảo như này”, những câu nói hồn nhiên, những câu chuyện không đầu không cuối của trẻ và cả sự trân trọng sự tin yêu của phụ huynh học sinh khi thấy trẻ tiến bộ hằng ngày.

Cô Vân hạnh phúc với học sinh tại ANS

HẠNH PHÚC VỚI NGHỀ VÌ SỰ TIN YÊU, ĐỒNG HÀNH CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH

Và chính sự tin tưởng của các Bậc Phụ Huynh gửi gắm chúng tôi để chúng tôi có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc, và đó là niềm vui, niềm hạnh phúc riêng mà ít người có được. Mỗi người đều có lý do riêng mình khi bước chân vào cái vạch gọi là chọn nghề. Tôi nhận ra rằng, bất cứ nghề nào cũng phải có tình yêu. Nhưng đối với cô giáo mầm non tôi hiểu rằng chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ và có sự bản lĩnh thực sự mới giúp các cô giáo mầm non vượt qua nhiều áp lực công việc để gắn bó với nghề Với tôi, cô giáo mầm non cũng như người trồng cây. Chăm sóc chu đáo để cây phát” triển tốt trẻ em cũng vậy giáo viên, gia đình và xã hội cùng nhau chăm sóc để đem đến cho chúng những điều tốt đẹp nhất để chúng phát triển một cách tốt nhất hoàn thiện nhất. Tôi nghĩ hôm nay mình đang trồng những cái cây đầu tiên và tôi tin nhưng cây nhỏ xíu ấy sẽ lớn nhanh, xanh tươi và đơm hoa kết trái. Dẫu biết rằng có rất nhiều cơn bão đổ dồn lên cô giáo mầm non, người ta nhìn cô giáo mầm non ảnh mắt thiếu thiện cảm, ít nhiều vơi bớt niềm tin. Trước thực trạng như thế cô giáo mầm non không mong mỏi gì hơn là được nhận sự cảm thông và chia sẻ từ phía phụ huynh để giảm bớt áp lực để cùng nhau chung tay chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ một cách tốt đẹp nhất.

ALFRED NOBEL KINDERGARTEN – TÔI YÊU

Bảy năm công tác không quá dài cũng không quá ngắn để hiểu nghề. Đến bây giờ để làm hoàn thành trách nhiệm cô giáo mầm non thật không dễ dàng gì nhưng tôi luôn có niềm tin vào chính minh và tôi tin mình đã đúng khi chọn làm cô giáo mầm non – Người “Thầm lặng ươm những mầm xanh tương lai của đất nước”. Thật vui và quá hạnh phúc khi được gắn bó với nghề được xã hội tôn vinh “nghề cao quý”. Nghề giáo đến với tôi là một cái duyên và nó dạy cho tôi nhiều thứ, có niềm vui mà khó có nghề nào khác có được. Cảm ơn nghề đã cho tôi nhiều bài học, những yêu thương, trách nhiệm trong công việc của mình.

Cô Nguyễn Thị Vân: Gv lớp Panda 1- Trường liên cấp Alfred Nobel.

HÃY LÀ MỘT NHÀ GIÁO ĐẦY CẢM HỨNG  #Nguoitruyencamhung