[CHUYỆN NGHỀ GIÁO] CÔ GIÁO THÙY LINH: LUÔN TỰ HÀO VÌ LÀM GIÁO VIÊN TẠI NGÔI TRƯỜNG ANS !

CÂU CHUYỆN ƯỚC MƠ NGHỀ GIÁO

Trong cuộc đời ai cũng có ước mơ, cũng có niềm khát vọng cháy bỏng được xuất phát từ tâm hồn nhỏ bé thuở ấu thơ. Tôi cũng giống như bao người. Cũng có ước mơ từ khi còn bé. Ước mơ đó đã theo tôi suốt chặng đường dài. Khi là một đứa trẻ tôi đã luôn mơ ước mình sẽ trở thành một người giáo viên.

Tôi đã có một khoảng thời gian gắn bó với nghề, một khoảng thời gian không phải quá dài cũng không phải là ngắn. Tôi trưởng thành theo thời gian, ước mơ nhỏ bé năm xưa thì vẫn mãi vẹn nguyên, giờ đây khi đang đi trên chặng đường này tôi đã rút ra một điều rằng: mình phải sống thật xứng đáng và trọn vẹn với nghề!

Vào nghề với bao kỉ niệm buồn vui nhưng hình ảnh ngây thơ, vô tư của những cô cậu học trò; sự quan tâm, lo lắng của học trò dành cho mình làm tôi quên hết mọi mệt mỏi của công việc cùng những lo toan của cuộc sống thường ngày. Hạnh phúc biết bao khi nhìn ánh mắt trong veo của học sinh, được nhìn thấy lớp lớp học trò trưởng thành, khôn lớn. Tôi nhận ra rằng những nỗ lực, cố gắng của mình đã được đền đáp. Đó là giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Chính nó nuôi dưỡng, bồi đắp cho ý chí, tâm hồn tôi mỗi ngày.

Hình ảnh lớp học mà cô Thùy Linh làm chủ nhiệm tại Alfred Nobel School

NHÂN DUYÊN VỚI NGÔI TRƯỜNG ANS

Như một cơ duyên tôi đã gắn bó với ngôi trường ANS. Và thật may mắn hơn cả khi tôi được đồng hành cùng với các con học sinh lớp 5C4 thân yêu. Đã có những lúc tôi cảm thấy mệt mỏi bởi sự bướng bỉnh của những đứa trẻ đang ở độ tuổi “mới lớn”. Tuy nhiên trên hết với tình yêu thương thì chỉ cần nhìn thấy nụ cười vô tư của học sinh, sự háo hức, tìm tòi bao điều mới lạ trong ánh mắt, gương mặt của các em,…là mọi mệt mỏi của tôi dường như tan biến hết. Qua đây tôi cũng muốn gửi gắm đến các con học sinh lời nhắn: “Cô mong các con hãy mở lòng đón nhận, yêu thương, trân trọng và biết ơn quãng thời gian được học tại nơi đây, hãy trở thành niềm tự hào của thầy cô, hãy là những học trò giàu lòng trắc ẩn, yêu tri thức, sống can đảm và tử tế. Đó là những giá trị giáo dục cốt lõi mà thầy cô và nhà trường luôn muốn trao truyền cho các con”.

Nụ cười của ANSer

Một mùa Hiến chương nữa lại về! Xin kính chúc các thầy cô, các anh chị em đồng nghiệp những lời chúc tốt đẹp nhất và luôn giữ mãi ngọn lửa tâm huyết với nghề mà mình đã chọn!

Cô giáo Thùy Linh – Giáo viên Tiểu học tư thục Alfred Nobel

HÃY LÀ MỘT NHÀ GIÁO ĐẦY CẢM HỨNG  #Nguoitruyencamhung