“GIỮ LỬA” VĂN HÓA ĐỌC VÀ NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH CỦA ANSER 

📖 Sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp chúng ta thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Ghé thăm ANS, dù ở bất cứ khoảng không gian nào không chỉ thư viện hay tại các lớp học, mà ở bất cứ các góc nhỏ trên sân trường chắc chắn mọi người sẽ bị thu hút bởi hình ảnh các con mải mê đắm chìm vào từng trang sách. Nét văn hoá đặc sắc tại ANS là các ANSer có một nhà sách riêng để học sinh có thể trao đổi sách với nhau, cùng bàn luận về một cuốn sách hay, mở ra cơ hội tiếp thu thêm nhiều tri thức mới cho các con.

(Một giờ đọc sách của ANSer tại sân trường ngát xanh và yên tĩnh)

🔹 Với mỗi ANSer, sách không chỉ là người bạn lớn giúp học sinh thư giãn, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử – smartphone, mà còn là tấm hộ chiếu thông hành đưa con tới nhiều nơi, khám phá những chân trời mới của nhân loại.

(Giờ đọc sách tại Thư viện ANS)

🔹 ANS với hàng nghìn đầu sách khoa học, lịch sử, danh nhân, sách tiếng Anh Cambridge, sách tiếng Hàn… đã trở thành một trong những người bạn quen thuộc của hầu hết ANSer sau những giờ học tập và làm việc nhóm trên lớp. Đó chính là nơi các học sinh được thả hồn theo từng con chữ và chìm đắm vào thế giới tưởng tượng phong phú của ngôn từ.

(Cô và trò trong giờ đọc sách)

➡️➡️ Tại ANS, việc duy trì thói quen đọc sách hàng ngày trở thành nét đặc trưng và yêu thích của rất nhiều ANSer, giúp các con hoàn thiện được bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn trở nên trong sáng và tích cực hơn. Tháng 4 về thật đặc biệt, là tháng chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; hàng năm tại mỗi quốc gia đây là dịp để mọi người thể hiện niềm yêu thích đọc của mình, đồng thời là dịp để trân trọng các tác giả đã viết lên những trang sách đầy sắc màu thú vị. Nhằm nêu cao giá trị của việc đọc và thúc đẩy ý thức tăng cường, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, các giáo viên ANS đã lan toả văn hoá đọc khuyến khích các học sinh thi đua tăng lượng thời gian đọc sách mỗi tuần và cùng thảo luận về một chủ đề sách của các tác giả văn học nổi tiếng.

(Nhật ký đọc sách dầy lên mỗi tuần)
Hi vọng rằng, thông qua việc tham gia các hoạt động này, các bạn học sinh sẽ thêm yêu văn hoá đọc, chia sẻ được nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa, hơn hết là lan toả rộng rãi tình yêu sách đến với mọi người.

 

(Một vài hình ảnh trong giờ giới thiệu sách và thảo luận tại “nhà cây” ANS)

📖  Năm học 2021 – 2022, ANS lựa chọn chủ đề của năm là Books are Magic – Sách là phép thuật; chính chủ đề này đã được các thầy cô giáo lồng ghép đưa vào từng giờ học, vì sách có thể làm thay đổi chúng ta và mở ra chân trời mới cho tất cả bạn đọc. Yêu sách, nâng niu từng cuốn sách, gìn giữ những kỷ niệm đẹp bên trang sách dưới mái trường ANS sẽ thắp lên ngọn lửa để nuôi dưỡng cho các ANSer tình yêu với sách và đam mê với Văn hóa đọc.