HỌC SINH ALFRED NOBEL SCHOOL TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC THI CỦA DỰ ÁN “NÂNG CÁNH ƯỚC MƠ XANH – ĐỒNG HÀNH CÙNG CÂY BÚT TRẺ”

Dự án “Nâng cánh ước mơ xanh – Đồng hành cùng cây bút trẻ” sẽ hướng tới việc phát hiện, bồi dưỡng tâm hồn, tư duy và cách hành văn để các em có thể trở thành những người viết tốt ở hiện tại và tương lai.

Tập truyện tranh “Chuyện của Bơ” là cuốn sách đầu tay của em Ngân Hà học sinh lớp 4A5 trường tiểu học Alfred Nobel. Hà cũng là thành viên tích cực tham gia viết cho tạp chí Big Bang 1 tháng 1 số của trường. Đây cũng là nơi thử sức cho học sinh có năng khiết viết báo, viết văn. Hà và các bạn học sinh của trường cũng đã được lựa chọn tham gia dự án “Nâng cánh ước mơ xanh – Đồng hành cùng cây bút trẻ” của Trung Tâm Bản Quyền Số, Trung tâm Quyền tác giả Văn học Việt Nam.

Dự án ra đời nhằm nâng cao hiểu biết về văn học, giúp phong phú hơn về tâm hồn cho thế hệ trẻ trước xu thế phát triển trí tuệ nhân tạo của xã hội. Bồi dưỡng, chăm chút với các cây bút là các tác giả trẻ ở tuổi thanh thiếu niên. Tạo môi trường, khuyến khích, động viên và đồng hành cùng các tác giả trên con đường viết và quảng bá tác phẩm.

Không dạy các em viết văn theo bài mẫu, các em được thỏa sức sáng tạo, bày tỏ quan điểm trong môn ngữ văn, bên cạnh đó các em sẽ tham gia các tiết đọc sách, tham gia viết báo và có trao giải thưởng cho mỗi bài báo hay trong tháng, những ưu điểm nổi trội này đã khiến học sinh của hệ thống Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel sẽ là một trong số 3 trường, trường Quốc tế Nhật Bản, trường Nguyễn Tri Phương được tham gia triển khai dự án nuôi dưỡng ước mơ văn học ở hệ thống từ tiểu học tới PTTH.

Nguồn: VOV.vn