CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CỦA ĐẠI HỌC FPT CHO HỌC SINH LỚP 12 ALFRED NOBEL SCHOOL

Được sự đồng ý của BGH Trường THCS – THPT Alfred Nobel, Trường ĐH FPT Hà Nội đã giao lưu tổ chức chương trình hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 nhằm đáp ứng nhu cầu định hướng nghề nghiệp của các em trong thời gian chọn trường Đại học sắp tới.

Chương trình có sự tham gia và đồng hành của anh Trần Thanh Hải – Chuyên gia Trí Tuệ nhân tạo Công Ty FPT Smart Cloud, anh Nguyễn Tuấn Hải – Phó Phòng Tuyển sinh. Sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh khối 12 trường THPT Alfred Nobel. Khác với các buổi hướng nghiệp thông thường, một cuộc thi với chủ đề “Tìm hiểu nghề” đã được diễn ra. Chính các em học sinh là những người tìm hiểu và thuyết trình về ngành nghề mình yêu thích. Thông qua hoạt động thú vị và bổ ích này, các em sẽ không chỉ có thêm nhiều kiến thức về các nhóm ngành nghề HOT trong xã hội hiện nay mà còn cải thiện khả năng thuyết trình trước đám đông.

Góp ý cho các bạn ANSer, đại diện Trường ĐH FPT chia sẻ: “Không phải tất cả nghề trong Công nghệ thông tin đều yêu cầu kiến thức chuyên sâu cao về toán học. Ngành rộng nhiều nhánh và đương nhiên cần nhiều các kĩ năng khác nhau. Có nghề đòi hỏi tư duy toán học tốt nhưng cũng có nghề lại cần kĩ năng mềm nhiều hơn”.

Sau đó các bạn còn có khoảng thời gian ngắn giao lưu cùng anh Nguyễn Tuấn Hải và nghe giải đáp những thắc mắc về ngành nghề cũng như tuyển sinh năm 2022. Nhiều phần quà như balo, bình nước, ô… đã được trao tới những học sinh mạnh dạn đặt câu hỏi.

Một số hình ảnh của sự kiện: