NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ A LEVEL TẠI ALFRED NOEBL SCHOOL

A Level (Advanced Level) hay cụ thể hơn là GCEA Level là tên viết tắt của General Certificate of Education Advanced Level (Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao) là bằng tốt nghiệp giáo dục cơ bản được cấp bởi các Cơ quan Giáo dục tại Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland cho học sinh 16-19 tuổi trước khi thi vào Đại học. Tại Anh Quốc, chương trình A Level được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” để vào được các trường Đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial,…

Về bản chất, A Level tương đương với chương trình lớp 11 và 12 tại Việt Nam. A Level lần đầu tiên ra đời tại Anh Quốc vào năm 1951 và hiện nay được nhiều quốc gia áp dụng như Mỹ, Singapore, và một số nước châu Âu – những nước có nền giáo dục tương tự với chương trình tại Anh Quốc.

Chương trình A Level được hoàn thành trong 2 năm và được chia thành 2 phần. mỗi phần học trong vòng 1 năm. Phần đầu tiên được gọi là Advanced Subsidiary, AS Level hay A1 Level (AS Level là viết tắt cho định nghĩa cũ là Advanced Supplementary Level). Phần thứ hai được gọi là A2 Level với độ sâu về kiến thức và học thuật cũng tăng theo so với phần đầu là A1 Level. Thang điểm khi du học Anh chương A Level được tính thông qua điểm thi cuối khóa của năm 2 chương trình A level.

✅ A Level được xem là tấm vé thông hành đến các trường đại học danh tiếng bởi chứng chỉ này hiện được công nhận và ưu tiên xét tuyển bởi tất cả các trường đại học tại Anh và các trường, tổ chức quốc tế tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.
✅ Bằng A-levels quốc tế cấp bởi hội đồng khảo thí Cambridge (CAIE) được dùng để xét tuyển đầu vào tại các trường đại học trên toàn thế giới dành cho những học sinh trong độ tuổi 17-18.
✅ Bài thi A-level có điểm từ A* (cao nhất) đến E, được tính dựa vào những cột điểm bài tập thực hành và bài thi của cả hai năm học (AS và A2). Để đủ điều kiện nhập học, các trường đại học tại Anh yêu cầu học sinh phải đậu ba môn trong kỳ thi A-level.
✅ Tại Alfred Nobel School, Lớp 11 học sinh sẽ học các môn chính là Tiếng Anh, Toán, Kinh doanh & môn Du lịch và Lữ hành. Chỉ cần chứng chỉ AS-level, học sinh có thể đăng ký học một số chương trình chuyên sâu: