HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG THCS &THPT ALFRED NOBEL SẴN SÀNG CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

Vậy là còn đúng 2 ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ chính thức diễn ra. Đây là thời điểm các sĩ tử trên cả nước đang ráo riết ôn tập các kiến thức, chuẩn bị thật tốt mọi thứ để tự tin bước vào kỳ thi.

Năm nay, lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Do đó, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh về việc tổ chức kỳ thi, theo đó sẽ có 2 đợt thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, đợt 2 dành riêng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, đợt 1 dành cho nhóm thí sinh thuộc diện an toàn.

Ngày 5/7/2021, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo chủ nhiệm, giảng dạy Khối 12 năm học 2020-2021 đã có tâm thư tư vấn học sinh Khối 12 và PHHS trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Trong đó các thầy cô đã hướng dẫn Quy chế thi dành cho học sinh (quy định về phòng chống dịch; một số mốc thời gian cần nắm; trách nhiệm của thí sinh trong kỳ thi…); hướng dẫn các con một số lưu ý khi làm bài thi và những lời dặn dò ân cần khác…

Năm nay, kỳ thi vẫn diễn ra 5 bài thi như những kỳ thi THPT quốc gia trước. Cụ thể, thí sinh sẽ làm bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) đối với chương trình giáo dục THPT. Còn với giáo dục thường xuyên, riêng tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh chỉ thi hai môn là Lịch sử và Địa lý, không phải thi môn Giáo dục công dân.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài gồm 3 bài thi độc lập và 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ phải dự thi 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn) và chọn 1 trong hai bài thi tổ hợp.

Chúc tất cả các sĩ tử sẽ vượt qua chặng thi quan trọng để bắt đầu con đường vươn tới những ước mơ của mình!