TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ALFRED NOBEL TRONG LỄ TRAO HỌC BỔNG INVENTION SCHOLARSHIP 2022

Kính thưa cô Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên HĐQT nhà trường !
Kính thưa Thày cô giáo trong Hội đồng giáo dục!
Kính thưa Quý vị phụ huynh và các em học sinh thân mến!

📍 Hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt cho Hội đồng nhà trường, Hội đồng thi học bổng năm học 2022-2023 gửi lời chào trân trọng nhất tới quý vị cùng các em học sinh trong Lễ vinh danh và Trao học bổng đặc biệt này. Alfred Nobel đã có 15 năm hình thành và phát triển. Với mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được học tập và được tiếp cận những ưu việt của chương trình giáo dục tiên tiến nhất hiện nay: chương trình Quốc tế Cambrige, chương trình chất lượng cao theo mô hình học trải nghiệm, học tập dự án và mô hình lớp học Đảo ngược … Xuyên suốt các hoạt động giáo dục của nhà trường là phương pháp “lấy Học sinh làm Trung tâm”, mọi hoạt động giáo dục của thày cô được xây dựng dựa trên  năng lực, đặc điểm của từng học sinh với một kế hoạch giáo dục cá biệt hóa đến từng học trò, ngược lại các học trò được tập làm thày giáo trong các tiết học. Không có cách học nào sâu sắc, nhanh chóng  hơn khi trò học đứng lớp làm thày giáo.

📍 Và một điều đặc biệt nữa là ở ANS cha mẹ đồng hành chặt chẽ cùng nhà trường trong quá trình giáo dục các con, Cha mẹ luôn thấu hiểu con và là người thày thứ hai của các con: Cha mẹ vừa là người bạn lớn , vừa là thày giáo, Không những thế, ở ANS các em được học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Hàn với giáo viên Hàn Quốc do Bộ Giáo dục cử sang Việt Nam trong chương trình hợp tác của hai bộ giáo dục. Đây là một lợi thế lớn trong quá trình giúp các con trở thành công dân toàn cầu biết nhiều ngôn ngữ tạo cơ hội cho học sinh hội nhập với thế giới trong thế kỷ 21 này một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Với mục tiêu Vì một Ngôi trường hạnh phúc, nhà trường đã lựa chọn và trao học bổng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong  học tập, trong nghệ thuật, thể thao những học sinh tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường và những học sinh có năng khiếu nổi bật ở nhiều lĩnh vực khác. Tiêu chí học bổng của ANS rất đa dạng đảm bảo công bằng khách quan trung thực. Các em học sinh được trao nhiều cơ hội tuyệt vời để trở thành các ANSERS hội nhập trong môi trường năng động tràn đầy năng lượng tích cực và hạnh phúc.

📍 Năm nay, ANS với Quỹ học bổng hơn 3 tỉ đồng đã được trao cho những học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong các lĩnh vực: Học tập – Văn hoá,Thể thao – Nghệ thuật và những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hệ thống phổ thông liên cấp Alfred Nobel năm học 2022-2023. Xin chúc mừng tất cả các em học sinh có mặt ở đây hôm nay, thày cô tự hào về  các em, các em đã nỗ lực cố gắng để vượt qua giới hạn của chính mình, xuất sắc vượt lên dẫn đầu để được vinh danh tại đây ngày hôm nay. Học bổng ANS không chỉ mang giá trị lớn về vật chất mà còn là vinh dự, tự hào của các em, niềm vinh dự lớn của gia đình. Học bổng còn biểu hiện tính nhân văn, ưu việt của nhà trường đối với các em – Những chủ nhân tương lai của đất nước.

📍 Cuối cùng cô muốn nói  rằng một ngôi trường Hạnh phúc, không đặt nặng áp lực mà kết quả giáo dục vẫn đạt được như mong đợi về trí tuệ, tâm hồn và thể chất đang chào đón các em, cô mong rằng các em xứng đáng với sự trao tặng này và nhờ đó các em sẽ đặt mục tiêu vươn lên cao hơn, với một khát vọng mạnh mẽ hơn. Một tương lai rực rỡ đang chờ đón các em ở phía trước xứng đáng với những gì các em đã đạt được hôm nay. Xin chúc mừng các em và đặc biệt chúc mừng quý phụ huynh, những người đã góp phần không nhỏ vào thành công của các em hôm nay và ngày mai. Xin đặc biệt gủi lời cám ơn trân trọng tới HĐQT nhà trường và đặc biệt là cô Hoàng Ngọc Mai – Chủ tịch HĐQT, người thuyền trưởng luôn đồng hành theo sát các bước đi của nhà trường để đưa ra các quyết định có tính chiến lược trong sự hình thành và phát triển của Hệ thống phổ thông liên cấp Alfred Nobel. Cô luôn khát khao mong muốn tạo ra một môi trường học tập hạnh phúc – học không áp lực. Xin cảm ơn và chúc mừng tất cả các thày cô và các bác nhân viên của nhà trường đã giúp các con có buổi lễ long trọng hôm nay.

📍 Kính chúc Thày cô cùng quý phụ huynh và các em học sinh sức khỏe – hạnh phúc bình an và hãy cùng Alfred Nobel xây dựng ngôi trường hạnh phúc như chúng ta hằng mong đợi.
                       Trân trọng !
 Hiệu trưởng – Nhà giáo Phùng Thị Kim Dung