TỌA ĐÀM: TƯ DUY GIÁO DỤC THỜI ĐẠI MỚI – GÓC NHÌN CỦA NGƯỜI VIẾT SÁCH GIÁO KHOA

Sáng Chủ nhật, ngày 29/8/2021, Trường THCS & THPT Alfred Nobel đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: Tư duy giáo dục thời đại mới – Góc nhìn của người viết sách, dành cho giáo viên THCS và THPT.

Diễn giả khách mời chính là “Người đốt lên tình yêu với Toán học” – TS Trần Nam Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Hội toán học Việt Nam, Phó chủ tịch Hội toán học Tp HCM – Tổng chủ biên môn Toán bộ sách Chân Trời Sáng Tạo, nhân vật quan trọng tham gia biên soạn bộ tài liệu giáo khoa chuyên toán của NXB Giáo dục; Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG Tp HCM. Thầy là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo năng khiếu về Toán. Người đã dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh giỏi toán đi thi giải quốc gia, quốc tế; người thắp lên tình yêu Toán học và sự sáng tạo cho biết bao thế hệ học trò.

Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh các quan điểm giáo dục đổi mới trong việc dạy và học toán hiện nay dưới góc nhìn toàn diện, đặc biệt với toán học là môn học xuất phát từ thực tiễn, qua quan sát, nghiên cứu và đúc kết thành học thuyết. Dạy toán đổi mới theo khẩu quyết TƯ – MÔ – GIẢI – GIAO – CÔNG – với giờ học kiến tạo của người dạy và người học.

Đặc biệt, trong buổi Tọa đàm còn có sự xuất hiện của Thầy Nguyễn Đặng Trí Tín – Đồng tác giả viết sách giáo khoa toán Chân trời sáng tạo, tác giả của nhiều cuốn sách nâng cao, bồi dưỡng kiến thức của môn toán tham dự và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu tới thầy cô giáo của THCS & THPT Alfred Nobel.

Sau chia sẻ của diễn giả và phần thảo luận giải đáp thắc mắc của giáo viên trong công tác dạy và học.