ALFRED NOBEL SCHOOL – NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC, KHÔNG ĐẶT NẶNG ÁP LỰC CHO CÁC ANSER

 

Có thể nói Alfred Nobel School là ngôi trường của những nụ cười hạnh phúc. Trong suốt 15 năm qua ngôi trường đã theo đuổi xây dựng một môi trường học tập không áp lực và nụ cười hạnh phúc của thầy và trò luôn trên môi. Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ khi các em học sinh bước vào bậc tiểu học, ngay sau khi trở thành một Anser chính thức, các em đã nhận được món quà là chiếc áo có dòng chữ Happy Smile biểu tượng cho sự chào đón các em đến với ngôi trường của sự hạnh phúc – nơi mà ở đó đầy ắp tiếng cười, ngập tràn ánh nắng trong không gian xanh ngắt màu xanh. Ngôi trường của đủ mọi loài hoa mang đến hương sắc 4 mùa và đặc biệt hơn nữa là cây trái của các vùng miền cũng được tụ hội về đây để ngôi trường như là một khu rừng thu nhỏ đón những chú chim về xây tổ.

(Mỗi ngày tới trường là một ngày vui của học sinh A.N.S)

Theo phương trâm đào tạo của Hội đồng Nhà trường, điều đầu tiên thầy cô phải thật hạnh phúc để lan toả những năng lượng tích cực đến học trò, thầy cô sẽ là nguồn năng lượng được tạo ra từ môi trường không áp đặt bởi bất cứ quy tắc nào, mà sẽ là nơi nuôi dưỡng cho các em học sinh cả về Thể chất – Trí tuệ – Tâm hồn được hài hoà. Chỉ có như thế các em học sinh mới cảm nhận được giá trị của sự học có ý nghĩa rất lớn, không chỉ hiểu đơn thuần là học kiến thức, thu nạp thông tin học tập hàng ngày mà còn thể hiện trong đó những tình yêu thương, chia sẻ và cảm thông với mọi người. Khi học trò có đủ trí tuệ, biết phân biệt đúng sai, có óc sáng tạo, các em có thể kiên nhẫn và dũng cảm vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

(Các hoạt động rèn luyện thể chất, tận hưởng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp của các ANSer mỗi ngày)

Tại Alfred Nobel School thầy cô luôn trao cơ hội để các em sáng tạo tự do trình bày chính kiến của các em, thông qua đó thầy cô nắm bắt được tâm lý của học trò đang phát triển ở trạng thái nào giai đoạn nào trong từng độ tuổi với phương châm vừa là thầy cô vừa là người bạn lớn để các em có thể tin tưởng vào những lời chỉ dạy của thầy cô cả trong và ngoài giờ học. Các em học sinh ở mọi lứa tuổi đều rất cần có thầy cô bạn bè và cha mẹ thấu hiểu đồng hành, kiên nhẫn mỗi khi các em mắc lỗi; tích cực khuyến khích động viên học trò và dành lời khen nhiều hơn là khiển trách. Chính vì điều đó, Alfred Nobel School đã có những giờ học Yoga cho các em học sinh ở các lứa tuổi khác nhau, chú trọng rất nhiều đến dinh dưỡng, thể chất thông qua các môn học về tăng chiều cao, môn Vovinam, môn bóng rổ, bóng đá, cờ vua bơi lội…các môn âm nhạc hội hoạ được đầu tư hệ thống và nghiêm túc.

(Học sinh Alfred Nobel School trong các lần tham dự kỳ thi quốc tế, đạt giải cao)

Vậy thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc – học không áp lực thì kết quả học tập của học sinh sẽ như thế nào ? Đây là câu hỏi mà nhà trường đã đặt ra trong suốt những năm qua. Chương trình học tích hợp, lấy học sinh làm trung tâm và học qua trải nghiệm cùng với những dự án do chính các em học sinh xây dựng với sự giám sát của thầy cô. Học sinh hạnh phúc học tập tự giác hào hứng với các dự án mới tràn đầy năng lượng dẫn đến kết quả đạt được là rất tốt. Học sinh tại Alfred Nobel School tham gia rất tích cực các cuộc thi và hầu như các em đều giành vị trí ở những thứ hạng rất cao.

(Không gian học tập đáng mơ ước của các ANSer)

Thông qua bài giảng, thầy cô đã dạy các em hiểu được Hạnh phúc là một giá trị sống quan trọng của con người. Đó là một trong ba quyền cơ bản của con người (quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc). Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao và hạnh phúc chỉ đến khi các em nhận thức được rằng hạnh phúc do mình tạo ra và hạnh phúc luôn đến bằng chính sự nỗ lực của bản thân các em. Tất cả những điều lý tưởng đó đều được các học sinh Alfred Nobel thể hiện thông qua những tập Nội san do chính các em viết, sáng tác, biên tập – Hai cuốn nội san nổi tiếng riêng có ở Alfred Nobel School là nội san Bigbang dành cho học sinh Tiểu học; nội san The News dành cho học sinh THCS – THPT đã tạo dấu ấn rất lớn cho Phụ huynh, bởi đây là những ấn phẩm hàng đầu mà Thầy cô và học sinh rất tâm huyết, tự hào. Thông qua kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm các em được học ở trường, các em có quyền sẻ chia quan điểm, viết lên những ý  văn, ý thơ, những bức họa nhiều ý nghĩa và sáng tạo, đã chứng minh cho từng kết quả, thành quả học tập và rèn luyện của học trò qua mỗi chặng đường.

(Niềm vui của các ANSer hiện lên trong ánh mắt)

Đúng như câu Slogan: “Khởi đầu chuẩn mực – Vững bước tương lai” mà Hệ thống PTLC Alfred Nobel xây dựng và theo đuổi, Hội đồng Nhà trường là nơi khởi đầu cho các con những nền tảng vững chắc, tự tin, làm hành trang vững bước tương lai. Nhân dịp học sinh toàn Hệ thống được quay trở lại học tập trung tại trường, xin chúc cho Quý phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh của Alfred Nobel School luôn hạnh phúc khi học tập dưới mái trường ANS và hạnh phúc chính là lẽ sống, là đích đến cần phấn đấu cho cuộc sống tươi đẹp của mỗi chúng ta.