CT.HĐQT HỆ THỐNG PTLC ALFRED NOBEL NHẬN BẰNG KHEN CỦA HỘI DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

Tại sự kiện gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần 2022 của Hệ thống PTLC Alfred Nobel đã có sự tham gia của các khách mời đến từ Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, CLB Phụ nữ với Di sản Văn hóa diễn ra trong sáng ngày 18/2/2022. Vinh dự nhân đôi của Hệ thống PTLC Alfred Nobel trong sự kiện đặc biệt này, ngoài việc Hệ thống được đón nhận quà tặng giá trị là phiên bản Trống đồng Ngọc Lũ – Đông Sơn từ Quỹ hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam; Cô Chủ tịch Hoàng Thị Ngọc Mai còn được đón nhận Bằng khen từ Hội Di sản Văn hóa cho những đóng góp đối với việc quảng bá và bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam trong suốt thời gian qua.

(CT.HĐQT Hệ thống PTLC Alfred NObel Cô Hoàng Thị Ngọc Mai phát biểu tại sự kiện)

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, cùng các thành viên CLB Phụ nữ với Di sản, và các thầy cô trong Hội đồng nhà trường, các em học sinh Việt Nam, học sinh Hệ Cambridge, học sinh hệ tiếng Hàn tại Alfred Nobel.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Trụ đã bày tỏ niềm vui mừng tới buổi gặp mặt đầu Xuân của Alfred Nobel School, trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp hiện nay.

PGS.TS Đỗ Văn Trụ cho biết, trống đồng Ngọc Lũ – Đông Sơn là bảo vật quốc gia, một biểu trưng ý nghĩa về văn hóa của người Việt. Trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, trống đồng Đông Sơn đã được coi là một kỷ vật quý. Trống đồng Đông Sơn cũng nhiều lần được sử dụng làm quà tặng của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong các chuyến công du.

(CT. HĐQT nhận hoa chúc mừng từ TS. Đặng Thị Bích Liên – Nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch)
“Nhân dịp này, thay mặt cho Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ và Bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam, tôi vinh hạnh trao tặng phẩm trống đồng Ngọc Lũ – Đông Sơn cho Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel. Biểu tượng văn hóa này được tặng cho nhà trường với mong muốn khích lệ tinh thần yêu văn hóa của dân tộc. Bởi văn hóa là nền tảng, là yếu tố cốt lỗi trong xây dựng xã hội. Văn hóa có phát triển thì đất nước mới bền vững. Tôi mong rằng, biểu tượng này sẽ gắn liền với quá trình phát triển của nhà trường, song hành và phát triển cùng đội ngũ giáo viên và học sinh”, PGS.TS Đỗ Văn Trụ nói.
(PGS.TS Đỗ Văn – Chủ tịch hội Di sản Văn hóa Việt Nam)
Tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Trụ đã trao tặng Bằng khen cho bà Hoàng Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường liên cấp Alfred Nobel, Phó Chủ nhiệm CLB Phụ nữ và Di sản văn hóa vì những đóng góp đối với việc quảng bá và bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam.

(Chủ tịch Hoàng Thị Ngọc Mai đón nhận Bằng khen từ Hội Di sản Văn hóa Việt Nam)

Tri ân những khen tặng của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Cô Hoàng Thị Ngọc Mai xin hứa sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa các giá trị tốt đẹp của di sản văn hóa lịch sử; và thay mặt nhà trường xin gìn giữ, trưng bày, đưa các phẩm vật truyền thống vào trong các bài học để rèn luyện các học sinh thêm trân quý giá trị văn hoá ông cha ta để lại.
(Hình ảnh CT.HĐQT Hệ thống PTLC Alfred Nobel chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời tham dự sự kiện)