NGÀY TỰU TRƯỜNG … ĐẶC BIỆT !

Mỗi độ hè qua thu về, học sinh Alfred Nobel đều hướng về ngày tựu trường với niềm vui trở lại lớp học, được gặp lại thầy cô, bạn bè. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp nên học sinh chưa thể trực tiếp đến trường. Để đảm bảo đúng khung chương trình cũng như đủ thời lượng kiến thức, song song với việc tuân thủ các quy định, khuyến cáo phòng chống dịch với trách nhiệm cao nhất là việc bắt đầu năm học mới. Nhà trường đã tổ chức buổi tựu trường online.
       (Hình ảnh minh họa: Học sinh học trực tuyến qua zoom meeting)
Ngay từ 7h50, sáng thứ 2, ngày 2/8/2021 các học sinh đã ngồi ngay ngắn trước màn hình máy tính để chuẩn bị cho lễ tựu trường đặc biệt. Trong bối cảnh giãn cách xã hội vì dịch Covid 19 bùng phát trở lại, các em học sinh đều hiểu rằng dù hoàn cảnh khó khăn này nhưng Thầy trò trường Alfred Nobel vẫn đang nỗ lực trở lại học tập, vượt qua những khó khăn hiện tại. Ngay trong ngày tựu trường, các em học sinh đã học được một bài học lớn về tinh thần vượt khó và những trở ngại của cuộc sống, vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa đảm bảo việc học tập.
(Hình ảnh Nhà giáo Nguyễn Ngọc Trâm – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Alfred Nobel, đánh hồi trống tựu trường, năm học 2020 – 2021)
Hàng năm, buổi tựu trường của toàn thể học sinh các cấp tại trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel đã diễn ra trong không khí đầy sôi nổi và hào hứng. Cùng gặp lại các bạn cũ, làm quen với các bạn mới, thầy cô giáo mới, em nào cũng vô cùng phấn khích và thích thú. Các em còn được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập và sinh hoạt tại ANS, chắc hẳn đó sẽ là những kỉ niệm khó quên dành cho các em.
       (Những lẵng hoa tươi thắm mừng Thầy cô và học sinh ngày tựu trường)
Theo nhận định của Hội động nhà trường tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, trường dạy theo chương trình hội nhập Quốc tế nên học sinh cần đảm bảo đủ thời lượng của chương trình nhưng vẫn đảm bảo kết thúc năm học đúng với yêu cầu đề ra trên tinh thần chung là phải bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, giáo viên. Trường đã linh động tổ chức buổi tựu trường năm học 2021 – 2022 theo hình thức online.
(Hình ảnh học sinh tham dự buổi tựu trường năm học 2021 – 2022)
Trong thời gian giãn cách xã hội và tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc tổ chức tựu trường trực tuyến cũng đã phần nào giúp các em học sinh và phụ huynh cảm nhận được sự kết nối thân thiện của nhà trường và thầy cô sau những tháng nghỉ hè đầy biến động. Nhà trường xin gửi tới quý phụ huynh lời cảm ơn sâu sắc, mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh học sinh.
“Tùng… Tùng.. tiếng trống ngân vang
Vào năm học mới rộn ràng niềm vui
Sân trường phượng vĩ bùi ngùi
Đang thay áo mới, thu rồi đó nghe!
Lăng im tiếng hát của ve
Tiếng cười khúc khích sau hè vui sao
Thầy cô em cúi đầu chào
Kính chúc mạnh khỏe biết bao ân tình
Chúc mừng các bạn của mình
Môt năm học mới tự tin vững vàng
Bạn ơi, ta hãy sẵn sàng
Học hành chăm chỉ, ngày càng ngoan hơn
Thoảng trong làn gió hương thơm
Cúc vàng đua nở, bướm vờn lượn quanh
Cùng em vươn tới trời xanh
Ra khơi biển rộng dệt thành ước mơ…
(Mừng năm học mới – T/g: Trương Túy Anh)
Trước kia, ngày khai giảng và ngày tựu trường thường diễn ra trong cùng một ngày. Học sinh và giáo viên cùng tựu trường, làm lễ khai giảng, bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên, ngày nay, do nhu cầu học tập ngày càng cao nên các trường học thường tổ chức dạy và học trước kỳ học, tức trước lễ khai giảng chính thức. Chính vì vậy, ngày tựu trường đang dần tách biệt so với ngày khai giảng. Một năm học mới đã bắt đầu, cùng chúc mừng các em học sinh và các Thầy cô, Ban Giám hiệu nhà trường phấn đấu đạt được nhiều thành tích nổi bật và phát huy hết những tiềm năng trong năm học mới 2021 – 2022.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh trong và sau buổi lễ tựu trường đặc biệt này: